Mãn Nhãn Với Vườn Tượng Phật Buddha Park Viêng Chăn, Lào

Vườn Tượng Phật - Xiengkuane Buddha Park là khu vườn điêu khắc chứa một bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc Phật giáo và Hindu trong một công viên nằm trên bờ sông Mekong bên ngoài Vientiane.

Vườn Tượng Phật Xieng Khuan hay Xiengkuane Buddha Park được xây dựng tại Viêng Chăn, Lào vào năm 1958 bởi Luang Pu Bounleua Sulilat, một nhà sư nghiên cứu cả Phật giáo và Ấn Độ giáo. Điều này giải thích lý do tại sao công viên của ông không chỉ có hình ảnh Phật mà còn của các vị thần Hindu cũng như ma quỷ và động vật từ cả hai niềm tin.

Vườn Tượng Phật Xiengkuane Buddha Park

Mặc dù thường được gọi là Wat Xiengkuane (Wat nghĩa là đền thờ), nhưng Vườn Tượng Phật không phải là một ngôi đền. Dẫu cho, một số tác phẩm điêu khắc của nó được tôn thờ bởi Phật tử địa phương.

Tượng Phật Nằm được tín đồ thờ phụng

Tượng Phật Nằm được tín đồ thờ phụng

Khu vườn có hơn 200 tác phẩm điêu khắc được làm từ bê tông với kích thước khác nhau từ nhỏ đến rất lớn. Các tác phẩm điêu khắc Đức Phật, một số vị thần Hindu, ma quỷ và các sinh vật thần thoại như một con voi ba đầu khá uy phong rất ấn tượng ở khu vực trung tâm.

Vườn Tượng Phật - Xiengkuane Buddha Park

Vườn Tượng Phật – Xiengkuane Buddha Park

Những tác phẩm ấn tượng ở Vườn Tượng Phật

Khi đi du lịch Viêng Chăn có dịp đến đây, đừng quên xem bức tượng Indra, vị vua của các vị thần Hindu cưỡi voi ba đầu (aka Erawan và Airavata); tượng Phật bốn mặt ngồi trên một con ngựa hay bức tượng một vị thần nghệ thuật với 12 khuôn mặt và nhiều bàn tay. Tất cả chúng đều ấn tượng không chỉ vì kích thước to lớn của chúng, mà còn vì chúng có đầy đủ các chi tiết và các họa tiết thú vị.

Bức tượng một vị thần nghệ thuật với 12 khuôn mặt

Bức tượng một vị thần nghệ thuật với 12 khuôn mặt

Xem thêm: Chùm tour du lịch  Viêng Chăn – Lào trọn gói

Một trong những tác phẩm điêu khắc nổi bật nhất ở Buddha Park là một quả bí ngô khổng lồ có ba tầng. Ở phía trước là một sinh vật thần thoại lớn, miệng há rộng cho phép du khách vào bên trong khám phá ba tầng của nó. Ba tầng của quả bí ngô khổng lồ đại diện cho Địa ngục, Trái đất và Thiên đàng. Một cầu thang bên trong bí ngô dẫn đến sân thượng, từ đó có thể nhìn thấy khung cảnh đẹp của công viên.

Tượng Bí Ngô ba tầng

Tượng Bí Ngô ba tầng

Thật không may, thông tin về các tác phẩm điêu khắc và ý nghĩa của chúng không được điêu khắc cùng với các bức tượng. Tuy nhiên, thay vào đó khu vườn điêu khắc nằm trong một công viên với rất nhiều cây xanh và tầm nhìn ra sông Mekong đẹp mê hồn.

Vườn Tượng Phật

Vườn Tượng Phật

Có một quán ăn địa phương và quán cà phê cung cấp thực phẩm và đồ uống cho khách du lịch Lào ở một đầu của công viên ngay bên cạnh sông Mekong. Đó là một nơi tuyệt vời để thư giãn sau khi bạn đi bộ và leo núi tham quan.

Một số món ăn nhẹ phổ biến ở đây là salad đu đủ, chuối chiên và bia Lào lạnh. Nó cũng có một cửa hàng lưu niệm và nhà vệ sinh. Bạn sẽ phải mất một khoản phí nhỏ để vào công viên cũng như chụp ảnh.

Làm thế nào để đến Buddha Park

Vườn Tượng Phật nằm gần Thadeua Village, chỉ cần qua cầu hữu nghị Thái Lào, khoảng 25 km về phía đông nam của Viêng Chăn trên bờ sông Mekong. Có nhiều cách để đến đó.

Bạn có thể bắt xe buýt địa phương số 14 từ bến xe Khua Din bên cạnh chợ Talat Sao đến Buddha Park. Xe buýt này chứ khoảng 15 phút sẽ có một chuyến. Mỗi chuyến đi mất khoảng 45 phút và tốn 6.000 Kip một chiều.

Xe buýt đến vườn tượng Phật

Xe buýt đến vườn tượng Phật

Một cách khác để đến đó nhanh hơn là thuê một chiếc xe máy. Bằng cách này bạn được tự do lựa chọn hành trình, và có thể dừng lại bất kỳ đâu trên đường, nếu thích. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Lào của chúng tôi, bạn hãy cẩn thận với ổ gà và những con đường bụi bặm. Và hãy chắc chắn để trở lại thị trấn trước khi trời tối. Vì thường có rất ít hoặc không có đèn đường trên đường địa phương.

Tuk Tuk ở Viêng Chăn

Tuk Tuk ở Viêng Chăn

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê một chiếc xe tuk tuk cho chuyến đi. Giá phụ thuộc vào kỹ năng thương lượng của bạn và sẽ từ 150.000 đến 200.000 Kip. Người lái xe sẽ đợi ở bãi đậu xe cho chuyến đi trở về Viêng Chăn.

Phí vào cửa và giờ mở cửa

Buddha Park mở cửa hàng ngày từ 8 giờ sáng đến 4 giờ 30 chiều. Phí vào cửa là 5.000 Kip / người, phí máy ảnh là 3.000 Kip.

>> Xem thêm: Ăn Chơi Phê Pha Với Hàng Tá Điểm Đến Hút Khách Ở Viêng Chăn

>> Xem thêm: Bật mí bí quyết giúp bạn có một chuyến du lịch Viêng Chăn thú vị nhất

 

Hits: 686