Kì Lạ Khu Vườn Tượng Phật Ở Viêng Chăn

Vườn Tượng Phật (hay còn gọi là Xieng Khuan) là một khu vườn điêu khắc nổi tiếng với hơn 200 pho tượng Phật và tượng Hindu, được đúc bằng xi măng với nhiều hình dáng và ý nghĩa khác nhau.

Vườn Tượng Phật (hay còn gọi là Xieng Khuang) là một khu vườn điêu khắc nổi tiếng với hơn 200 pho tượng Phật và tượng Hindu, được đúc bằng xi măng với nhiều hình dáng và ý nghĩa khác nhau.

Vườn Tượng Phật Xieng Khoang

Vườn Tượng Phật Xieng Khoang

Vườn Tượng Phật do tu sĩ nổi tiếng Luang Pu Bunleua Sulilat, một tu sĩ nghiên cứu cả Phật giáo và Ấn Độ giáo quyên góp xây dựng vào năm 1958. Điều này giải thích lý do tại sao khu vườn này không chỉ đầy đủ các bức tượng Phật mà còn có các bức tượng của các vị thần Hindu cũng như ma quỷ và linh vật từ cả hai tín ngưỡng.

Động Âm Phủ

Điểm nhiếp ảnh lý tưởng nhất ở đây là trên đỉnh kiến trúc quả bí ngô khổng lồ, một kiến trúc lớn của Vườn Tượng Phật Xieng Khoang, được gọi là Động Âm Phủ. Du khách có thể vào tham quan nơi này. Lối vào cao khoảng ba mét, được khắc tạo trông giống như miệng của một con quỷ với một bậc thang bằng đá bên trong để bạn đi lên 3 tầng, sau đó dẫn tới đỉnh, nơi du khách có thể nhìn thấy toàn bộ công viên tượng phật Xieng Khuang.

Động Âm Phủ

Động Âm Phủ

Cẩm nang Du lịch Lào | Tour Du lịch Lào | Du lịch Lào

Các pho tượng của Vườn Tượng Phật

Giữa trung tâm công viên tượng phật nổi bật lên bức tượng Phật nằm khổng lồ, dài khoảng 40 mét, dáng vẻ thảnh thơi như tư thế Phật tổ nhập Niết Bàn. Gương mặt Đức Phật bình dị, thanh thoát, bao dung với vầng trán rộng, mắt khép nhẹ, môi mỉm cười.

Tượng Phật nằm

Tượng Phật nằm

Những bức tượng nổi bật khác ở Vườn Tượng Phật bao gồm: Tượng thần Indra, một trong những vị thần tối cao của đạo Hindu, cưỡi trên lưng một con voi ba đầu, một vị thần bốn tay ngồi trên một con ngựa và một vị thần với 12 khuôn mặt và nhiều bàn tay, mỗi bàn tay nắm giữ những đồ vật thú vị. Tất cả đều ấn tượng bởi kích thước khổng lồ, và các chi tiết đầy thú vị không kém.

Vườn tượng Phật với nhiều pho tượng khác nhau

Vườn tượng Phật với nhiều pho tượng khác nhau

Ngoài ra còn có nhiều bức tượng khác với nhiều cỡ lớn nhỏ, vô cùng phong phú về hình dáng, thể hiện những huyền thoại được khắc trên những tấm bảng gắn ở dưới bằng tiếng Lào: tượng Phật nằm uy nghiêm trầm mặc; voi ba đầu, rùa, cá sấu, rắn… cách điệu theo truyền thuyết; đoàn nhà sư khất thực, dũng sĩ, vũ nữ… thật sinh động và huyền bí…

Dịch vụ

Có một quán ăn địa phương và quán cà phê cung cấp thức ăn và đồ uống cho khách du lịch, nằm ở một đầu của công viên  tượng Phật, ngay bên cạnh con sông Mêkông, nơi tuyệt vời để thư giãn sau khi đi bộ và leo trèo. Trong số các món ăn nhẹ, thì phổ biến là nộm đu đủ, chuối chiên và bia Lào lạnh. Tại đây cũng có một cửa hàng lưu niệm và có nhà vệ sinh. Bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ để vào công viên cũng như là để nhiếp ảnh.

Thông tin cần thiết

Giờ mở cửa: Từ 8:00 đến 18:00 hàng ngày

Vị trí: Cách thủ đô Viêng Chăn khoảng 25 km về phía Đông Nam, dọc theo sông Mekong

Cách di chuyển: Bạn có thể đến Vườn Tượng Phật bằng xe buýt công cộng hoặc xe tuk tuk.

Hits: 2032