Viếng thăm những ngôi chùa thiêng liêng bậc nhất ở Lào

Du lịch Lào - trở về với mảnh đất trầm lắng, bình yên níu chân du khách thập phương. Đó không chỉ thưởng thức cảnh đẹp hay những món ăn ngon mà còn là cảm nhận nét văn hóa đặc sắc của đất nước Phật Giáo.

Lào – đất nước Phật Giáo nổi tiếng và được coi là Quốc đạo. Cùng dulichvietnam điểm danh những ngôi chùa ở Lào nổi tiếng không chỉ bởi kiến trúc cổ mà còn rất thiêng liêng nhé!

Du lịch Lào – trở về với mảnh đất trầm lắng, bình yên níu chân du khách thập phương. Đó không chỉ thưởng thức cảnh đẹp hay những món ăn ngon mà còn là cảm nhận nét văn hóa đặc sắc của đất nước Phật Giáo. Lào thu hút khách du lịch đổ về cố đô LuangPrabang với những ngôi chùa nguy nga, bảo tàng cung điện tráng lệ, vườn phật Vientiane độc đáo…Bởi vậy, ghé thăm đất nước Triệu Voi đừng bỏ qua cơ hội tham quan và khám phá những ngôi chùa nổi tiếng ở đây.

Một đất nước láng giềng hiền hòa, ngay gần cạnh Việt Nam không quá khó để có một chuyến phiêu lưu thú vị, chiêm ngưỡng những ngôi chùa ở Lào này.

Xem thêm: 

Điểm danh những ngôi chùa ở Lào nổi tiếng

1. Chùa That Luang công trình Phật Giáo kỳ vĩ ở Lào

Trong tiếng Lào That Luang có nghĩ là to lớn. Ngôi chùa vàng này được xây dựng từ năm 1566 dưới triều vua Xệt-thả-thi-lạt, lấy ý tưởng từ hình một nậm rượu, trên một phế tích của một ngôi đền Ấn Độ thế kỷ 13.

Chùa That Luang công trình Phật Giáo kỳ vĩ ở Lào

Chùa That Luang công trình Phật Giáo kỳ vĩ ở Lào

Là một trong những ngôi chùa cổ ở Lào, That Luang là một công trình tôn giáo, một đài tưởng niệm tôn giáo rất thiêng liêng của của người dân Lào. Kiến trúc hài hòa giữa đường nét và màu sắc thành một khối trung tâm, đế vuông trang trí các đài sen vàng với phần cánh nở và chiều cao chót vót 45m. That Luang còn ấn tượng bởi màu sắc bao phủ xung quanh màu vàng chói như nắng, pha lẫn màu xám bởi những phong trần của thời gian.

Ngôi chùa vàng này được đánh giá như một công trình kiến trúc văn hóa mang tính tôn giáo đặc sắc, là biểu tượng của trí tuệ và sự sáng tạo mang đậm văn hóa Lào. Hàng năm, dân tộc Lào sẽ tổ chức ngày hội Thạt Luổng 3 ngày 3 đêm vào tháng 11 dương lịch, với các nghi thức long trọng như lễ tắm Phật, lễ dâng cơm, cầu phúc cầu may…

2. Chùa Wat Sisaket – Ngôi chùa gần bảy nghìn tượng phật

Trong danh sách những ngôi chùa ở Lào thì phải kể đến chùa Wat Sisaket. Nằm trên đường Sethathirath góc đại lộ Lane Xang, Viêng Chăn và được xây dựng vào những năm thuộc thế kỷ XVII. Wat Sisaket được đánh giá là ngôi chùa có nhiều bức tượng phật nhất ở Lào với gần bảy nghìn bức tượng phật lớn nhỏ từ nhiều chất liệu khác nhau như bạc, đồng, đá, gỗ hay thạch cao…vô cùng quý hiếm.

Khác biệt với hầu hết tất cả các ngôi chùa ở Lào khác đều được thiết kế hướng về phía đông thì Wat Sisaket lại quay về hướng nam. Bước chân vào ngôi chùa đâu đâu cũng tượng phật. Chùa thiết kế hàng ngàn hốc nhỏ bên trong, mỗi hốc được đặt một bức tượng Phật cùng với đó là hàng trăm bức tượng Phật lớn nhỏ được đặt ở hệ thống hành lang bên ngoài. Nếu có cơ hội tới Du lịch Lào, bạn hãy dành thời gian ghé thăm ngôi chùa Wat Sisaket linh thiêng này nhé!

3. Chùa Wat Phra Keo – biểu tượng phật giáo tôn nghiêm ở Lào

Chùa Phra Keo là một công trình kiến trúc Phật Giáo độc đáo, là niềm tự hào mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Lào. Tọa lạc ở thủ đô Viêng Chăn và được mệnh danh là “thế giới nghệ thuật” với kiến trúc cổ điêu luyện, các nét điêu khắc, chạm trổ và hiện vật quý hiếm đều dát vàng, ngọc sáng lấp lánh.

Chùa Wat Sisaket - Ngôi chùa gần bảy nghìn tượng phật

Chùa Wat Sisaket – Ngôi chùa gần bảy nghìn tượng phật

Chùa được xây dựng trên nền đá, chạy dọc cầu thang là hai con rồng đá điêu khắc tinh xảo. Bước chân vào ngôi chùa, du khách còn cơ cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm từ đồng, đất nung, đá…Điểm ấn tượng nhất ở ngôi chùa Wat Phra Keo chính là những bức tượng phật muôn sắc thái biểu cảm không trùng nhau càng khiến cho ngôi chùa thêm phần đa dạng và độc đáo.

Đi du lịch Lào, nếu muốn một không gian yên tĩnh, hiền hòa rời xa đô thị ồn ào thì hãy đến với chùa Wat Phra Keo sẽ làm bạn thoải mái, thích thú.

4. Chùa Wat Simeuang – Ngôi chùa linh thiên nhất Lào

Một trong những ngôi chùa ở Lào nổi tiếng linh thiêng đó chính là Wat Simeuang. Được xây dựng từ năm 1566, nằm ở ngay trung tâm của thủ đô Viêng Chăn, ngôi chùa này đã trở thành điểm đến tâm linh của người dân bản địa và khách du lịch lui tới cầu bình an, may mắn.

Chùa Wat Simeuang - Ngôi chùa linh thiên nhất Lào

Chùa Wat Simeuang – Ngôi chùa linh thiên nhất Lào

Theo truyền thuyết cái tên ngôi chùa Wat Simeuang có ý nghĩa: Mẹ Sỉ làm chủ đất nước, là cột trụ trấn giữ đất nước và là vị thần bảo vệ thành phố. Với diện tích khá lớn khoảng 2ha, kiến trúc cơ bản truyền thống của Lào gồm Nhà thờ chính thờ Phật, khu vực thờ Mẹ Sỉ Muông. Không gian chùa Wat Simeuang nổi bật là bức tượng của Phật Thích Ca đặt dưới tán cây bồ đề.

Hàng năm, chùa thu hút hàng triệu du khách tới viếng thăm và chiêm ngưỡng công trình Phật Giáo đồ sộ này.

Những ngôi chùa ở Lào đều sở hữu thiết kế cổ kính và đẹp, họ xem Phật giáo là quốc đạo. Ở Lào, có một hành động rất đẹp và ý nghĩa chắc chắn khiến du khách ấn tượng đến kinh ngạc. là việt hàng ngày, mỗi buổi sáng các nhà sư trong bộ đồ màu vàng sẽ nối nhau đi hành khất. Những kiệt tác kiến trúc này chắc chắn sẽ góp phần làm cho chuyến đi Lào của bạn trở nên tuyệt vời và trọn vẹn hơn.

>> Xem ngay: Tour du lịch Lào 2018

Hits: 647