Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lào

Lào là một đất nước ở Đông Nam Á, có nhiều núi và không có biển, từ lâu đã bị cô lập khỏi thế giới bên ngoài. Khách du lịch đến với nơi đây để tìm cho mình một lối sống thoải mái, an nhàn mà không có ở những nơi khác. Ngay cả thủ đô Viêng Chăn cũng có cảm giác như một thị trấn ven sông thoải mái. Khi đất nước mở cửa, với số lượng các con đường và cầu đang được xây dựng ngày càng tăng, thì các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lào ngày càng trở nên dễ dàng tiếp cận hơn.

Lào là một đất nước ở Đông Nam Á, có nhiều núi và không có biển, từ lâu đã bị cô lập khỏi thế giới bên ngoài. Khách du lịch đến với nơi đây để tìm cho mình một lối sống thoải mái, an nhàn mà không có ở những nơi khác. Ngay cả thủ đô Viêng Chăn cũng có cảm giác như một thị trấn ven sông thoải mái. Khi đất nước mở cửa, với số lượng các con đường và cầu đang được xây dựng ngày càng tăng, thì các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lào ngày càng trở nên dễ dàng tiếp cận hơn.

10. Viêng Xai

Hang động Viêng Xai là một mạng lưới các hang động rộng lớn được coi là thành phố ẩn trong suốt Chiến tranh Việt Nam. Khu vực này là quê hương của quân đội Cộng sản, những người đang chiến đấu với lực lượng Hoàng gia ở Viêng Chăn và bị quân đội Hoa Kỳ đánh bom. Có tới 23.000 người sống trong các hang động, trong đó có một bệnh viện, trại lính, tiệm bánh, cửa hàng, và ngay cả một nhà hát. Chính phủ Lào hy vọng đẩy mạnh các hang động như một điểm đến du lịch, giống như địa đạo Củ Chi ở Việt Nam.

Hang động Viêng Xai

Hang động Viêng Xai

9. Hang Pak Ou

Hang Pak Ou nằm ở phía bắc Luang Prabang, trên khu vực sông Mekong và có thể đi bằng đường bộ hoặc bằng sông. Các hang động ở đây nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc tượng Phật thu nhỏ. Hàng trăm tượng Phật bằng gỗ nhỏ và rất nhỏ, và hầu hết đã bị hư hỏng được đặt trên các giá treo tường. Họ có nhiều cách sắp xếp khác nhau, bao gồm thiền định, giảng dạy, bình an, mưa, và niết bàn.

Hang Pak Ou

Hang Pak Ou

8. Wat Phu

Wat Phu (hay Vat Phou) là quần thể đền Khmer bị phá hoại nằm ở chân núi Phú Kao, thuộc tỉnh Champasak. Các cấu trúc ngôi đền Hindu được hình thành từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 13. Wat Phu nhỏ hơn so với các di tích thời kỳ Angkor cổ ở Cam-pu-chia. Những gian hàng chật hẹp, những tảng đá bí ẩn và những cây cao su bao phủ toàn bộ khu vực này, mang lại cho Wat Phu một bầu không khí huyền bí. Ngày nay, ngôi đền vẫn còn được sử dụng như là một địa điểm Phật giáo.

Wat Phu

Wat Phu

7. Pha That Luang

Nằm ở Viêng Chăn, Pha That Luang (“Tháp Lớn ở Lào”) là một trong những di tích quan trọng nhất ở Lào. Tháp có nhiều bậc thang với mỗi cấp biểu diễn một giai đoạn khác nhau của sự khai sáng Phật giáo. Mức thấp nhất thể hiện thế giới vật chất, mức cao nhất đại diện cho thế giới của hư không. Pha That Luang được xây dựng vào thế kỷ 16, trên tàn tích của một ngôi đền Khmer trước đó. Pha That Luang bị phá vỡ bởi một cuộc xâm lăng của Xiêm La vào năm 1828, sau đó được tái thiết bởi người Pháp vào năm 1931.

Pha That Luang

Pha That Luang

6. Wat Xieng Thong

Nằm gần mũi phía bắc của bán đảo được hình thành bởi sông Mê Kông và sông Nam Khan, Wat Xieng Thong là ngôi đền tuyệt vời nhất của Luang Prabang. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1560 bởi vua Setthathirath và dưới sự bảo trợ của hoàng gia Vương quốc Lào. Wat Xieng Thong có một tượng Phật nằm hiếm hoi xuất hiện từ khi xây dựng đền thờ. Năm 1931, tượng được đưa tới Paris và trưng bày tại Paris Exhibition, và chỉ trả lại Luang Phrabang hơn 30 năm sau đó.

Wat Xieng Thong

Wat Xieng Thong

Cẩm nang Du lịch Lào | Tour Du lịch Lào | Du lịch Lào

5. Cánh đồng Chum

Cánh đồng Chum là một khu vực rộng lớn trải dài xung quanh thị trấn Phonsavan, nơi đây có những cái chum khổng lồ có nguồn gốc không rõ ràng, nằm rải rác xung quanh cảnh quan. Các chum đá xuất hiện thành cụm, từ một hoặc vài đến vài trăm chiếc, có chiều cao và đường kính khác nhau từ 1 đến 3 mét và tất cả được cắt ra khỏi đá. Nghiên cứu của Cánh đồng Chum cho thấy rằng, những cái chum này có liên quan đến việc mai táng thời tiền sử.

Cánh đồng Chum

Cánh đồng Chum – địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lào

4. Si Phan Don

Si Phan Don (có nghĩa là 4.000 hòn đảo) là một hòn đảo xinh đẹp, nằm đối diện với một phần cảnh đẹp của sông Mê Công ở miền Nam Lào, là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lào. Đường sông ở đây bị chia cắt bởi Khone Falls, những ghềnh đá trải dài 9,7 km theo chiều dài của con sông. Sông Mekong bên dưới thác có một số lượng nhỏ cá heo Irrawaddy có nguy cơ tuyệt chủng cao. Ba hòn đảo chính phục vụ khách du lịch là Don Det, Don Khon và Done Kong. Phần lớn chỗ ở Don Det và Don Khon là các boongalow đơn giản. Nơi đây cũng cho thuê xe đạp và thuyền kayak.

Si Phan Don

Si Phan Don

3. Vang Vieng

Vang Vieng là một thị trấn ven sông, nằm ở trung tâm Lào, cách phía Bắc thủ đô khoảng 4 giờ đi xe buýt. Đường phố chính có rất nhiều nhà khách, quán bar, nhà hàng, quán cà phê internet, các đại lý du lịch… Điểm thu hút chính của khu vực là cảnh quan núi đồi phong phú xung quanh Vang Vieng. Những ngọn núi đá vôi nổi tiếng thu hút những vận động viên leo núi đá, trong khi nhiều đường hầm và hang động chưa được khám phá là thiên đường của những người thợ mỏ. Tuy nhiên, hoạt động phổ biến nhất của Vang Vieng chỉ đơn giản là trôi nổi trong ống trong suốt dọc sông Nam Song.

Vang Vieng

Vang Vieng

2. Sông Mêkông

Sông Mekongđịa điểm du lịch nổi tiếng ở Lào, là con sông lớn nhất Đông Nam Á với chiều dài ước tính 4.350 km (2.703 dặm). Phần sông chảy qua Lào có diện tích lớn nhất. Với địa hình đồi núi, dòng sông chính là phương tiện giao thông của Lào. Thượng sông Mêkông ở Lào được coi là một trong những chuyến đi tuyệt vời nhất của toàn bộ con sông. Một cách tuyệt vời để tận hưởng phong cảnh là một chuyến đi thuyền từ Huay Xai ở biên giới với miền bắc Thái Lan đến Luang Prabang, hoặc ngược lại.

Sông Mekong

Sông Mekong

1. Luang Prabang

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lào, thành phố quyến rũ nhất ở Đông Nam Á, Luang Prabang là điểm thu hút khách du lịch phổ biến nhất ở Lào. Cho đến năm 1975, khi chế độ cộng sản trải dài đất nước, thì nơi đây là thủ đô của hoàng gia Lào. Phần chính của Luang Prabang nằm trên một bán đảo giữa sông Nam Khan và sông Mekong. Các ngôi đền có mái bằng vàng, nhà gỗ và những tàn tích tòa nhà của Pháp nằm ở các con đường chính. Vào lúc bình minh, các nhà sư từ các tu viện khác nhau đi dạo qua các đường phố để khất thực gạo.

Luang Prabang

Luang Prabang – địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lào

Hits: 4203