Nghỉ đêm tại những ngôi nhà trên cây cao nhất thế giới ở Lào

Khi mặt trời bắt đầu xua đi bóng tối bảo phủ Công viên quốc gia Nam Kan của Lào, tiếng kêu của loài vượn, mào đen vang vọng trong không gian rừng rậm. Bạn chắc chắn mình đang được trải nghiệm sống trên những ngôi nhà trên cây cao nhất thế giới ở Lào.

Đó thực sự là một giấc mơ của thời thơ ấu, sống trên những ngôi nhà trên cây và ngắm nhìn núi rừng hoang dã. Nhưng giờ đây, nó hiển hiện trước mặt, bằng trải nghiệm thực tế, cảm nhận bằng toàn bộ các giác quan. Đến Lào, hãy cố gắng trải nghiệm một đêm nghỉ ngơi ở những ngôi nhà trên cây cao nhất thế giới này.

Bò ra khỏi chiếc giường được phủ mùng chống muỗi, là hình ảnh bạn ngồi trên những ngôi nhà gỗ cao chót vót trên sàn rừng, lấy ống nhòm để nhìn rõ hơn khi những loài động vật đang nhảy nhót qua những cái cây ở đằng xa, những chiếc lá xung quanh rung rinh khi cành nảy lên xuống.

Sáng sớm mù sương bao phủ ngôi nhà trên cây

Sáng sớm mù sương bao phủ ngôi nhà trên cây

Đó là một khoảnh khắc du lịch Lào cực kỳ đặc biệt mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Dự án những ngôi nhà trên cây cao nhất thế giới ở Lào là một dự án bảo tồn du lịch đã khởi động vào cuối những năm 1990 – phản ứng với việc khai thác gỗ bất hợp pháp.

Từ độ cao 30 đến 40 mét (khoảng 100 đến 130 feet), tám ngôi nhà trên cây của Gibbon Experience được ghi nhận là cao nhất thế giới.

Nhưng đây là phần hay nhất (hoặc tệ nhất, nếu bạn không phải là người thích cảm giác mạnh và tốc độ cao). Cách duy nhất để hạ chân trong những ngôi nhà này là bạn phải trượt thông qua zipline.

Công viên quốc gia Nam Kan

Thế giới động vật tại Công viên quốc gia Nam Kan

Đường ziplines dài 15 km đưa du khách vào sâu trong rừng rất rất nhanh. Đường dài nhất là 600 hoặc hơn 1 mét, điều đó có nghĩa là bạn sẽ được di chuyển siêu tốc trong khoảng 50 giây để tận hưởng khung cảnh núi rừng phía dưới.

Kinh nghiệm nghỉ đêm tại những ngôi nhà trên cây cao nhất thế giới ở Lào

Trải nghiệm Gibbon còn cung cấp ba loại tour du lịch, tất cả đều bao gồm kết hợp trekking và ziplining. Ngoài ra còn thăm quan thác nước trong khu công viên quốc gia này.

Sau khi đặt tour bạn sẽ được đưa đến Vườn quốc gia Nam Kan bằng xe tải, cách đó 2,5 giờ lái xe. Sau một chuyến đi ngắn đến phòng quản lý thiết bị, bạn sẽ được nhân viên chuẩn bị dây nịt và găng tay.

Sau đó, cùng với hai hướng dẫn viên, đi qua những con đường mòn trong rừng rậm, trekking và ziplining, kết thúc một ngày tại ngôi nhà trên cây cao nhất thế giới ở Lào được đặt từ trước.

Ngày thứ hai trong hành trình bạn sẽ tiếp tục trekking qua khung cảnh rừng rậm tuyệt đẹp và tận hưởng các tuyến đường zipline đầy thú vị, trong khi cũng ghé thăm các ngôi nhà trên cây khác trong mạng lưới Trải nghiệm Gibbon.

Tất cả các ngôi nhà trên cây đều được làm bằng gỗ khai hoang từ những kẻ chặt phá rừng trộm và sau đó được thiết kế lại, trang bị mạng lưới đèn điện. Giường, được phủ bằng lưới chống muỗi, và có một vài vật dụng thiết yếu khác, nhìn chung trải nghiệm nhà trên cây khá thoải mái.

Nhà trên cây cao nhất thế giới ở Lào

Nhà trên cây cao nhất thế giới ở Lào

Mỗi phòng vệ sinh của nhà trên cây đều được thiết kế kiểu mở và có vòi sen nước ngọt riêng.

Các bữa ăn đậm chất Lào được nấu tại ngôi làng lân cận và được nhân viên giao cho các vị khách đang nghỉ ngơi ở nhà trên cây – thông qua đường zipline, cùng với trái cây tươi và đồ ăn nhẹ địa phương.

Xem thêm:

Kiến trúc nhà trên cây

Làm thế nào để họ có thế tạo ra và giữ được những ngôi nhà trên cây tuyệt vời này?

Nhà cung cấp nói rằng họ đã sử dụng máy bay không người lái để bay 360 độ quanh thân cây, chụp ảnh ở các góc độ khác nhau, sau đó vẽ phác họa tất cả bằng tay. Thông qua việc sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh, sau đó họ có thể tạo mô hình 3D của cây, được sử dụng để thiết kế nhà trên cây thật.

Toàn cảnh ngôi nhà trên cây đáng yêu ở Lào

Toàn cảnh ngôi nhà trên cây đáng yêu ở Lào

Về mặt xây dựng, có một số kỹ thuật được sử dụng tùy thuộc vào cấu trúc và hình dạng cây. Ví dụ, một số được treo trên dây thừng, một số khác được đặt trên bàn điều khiển bằng gỗ. Trung bình phải mất khoảng sáu tháng để hoàn thành một ngôi nhà trên cây.

Những ngôi nhà trên cây cao nhất thế giới ở Lào này là nỗ lực không ngừng nghỉ của tổ chức bảo vệ thiên nhiên và động vật hoang dã. Là một lời cảnh báo, nhưng những công trình này cũng đem lại nguồn thu nhất định cho du lịch Lào. Phần lợi nhuận được biết sẽ hỗ trợ cho quỹ bảo vệ rừng, ủng hộ cho bộ phận kiểm soát và bảo vệ rừng tại Công viên Quốc gia này!

Không gian đêm từ ngôi nhà trên cây

Không gian đêm từ ngôi nhà trên cây

Lời khuyên khi ghé thăm những ngôi nhà trên cây cao nhất thế giới ở Lào

  • Bạn nên đóng gói nhẹ nhàng, vì sẽ cần mang vác ba lô vào ngày đầu tiên và cuối cùng của chuyến đi.
  • Hành lý lớn, nặng hơn thường sẽ được gửi lại tại văn phòng Gibbon Experience.
  • Mang giày cũ, vì những con đường mòn khá lầy lội.
  • Mang theo chai nước lớn để uống trên đường đi và sử dụng trong khi nghỉ ngơi ở nhà trên cây.
  • Hãy nhớ sạc tất cả pin máy ảnh / điện thoại của bạn trước thời hạn, vì không có ổ cắm điện trong nhà trên cây.

Lưu lại và biết đâu bạn sẽ cần dùng đến khi đi du lịch Lào, thực hiện trải nghiệm có 1 – 0 – 2 tại những ngôi nhà trên cây cao nhất thế giới ở Lào này!

Hits: 233