Lên kế hoạch đi du lịch Lào & những thông tin cần biết

Bạn có đang chuẩn bị lên kế hoạch đi du lịch Lào không? Dưới đây là toàn bộ những thông tin cần biết về đất nước Lào, bạn có thể tham khảo để có một chuyến du lịch Lào trong mơ nhé!

Lên kế hoạch đi du lịch Lào

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Lào

Hãy lên kế hoạch đi du lịch Lào vào thời gian từ tháng 11 đến tháng 1 khi thời tiết tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, nếu bạn sẽ khu vực phía bắc của đất nước, nhiệt độ trong thời gian này có thể trở nên khá lạnh vào buổi tối, đôi khi gần như đóng băng.

Lê kế hoạch đi du lịch Lào

Lên kế hoạch để có chuyến du lịch như mơ tại Lào

Thực sự, bạn có thể ghé thăm Lào bất cứ lúc nào trong năm. Vào độ tháng Ba và tháng Tư, đây là lúc mùa nắng nóng lên đến đỉnh điểm với những cánh đồng bị đốt cháy, không khí có mùi khói ẩm ướt. Mùa lạnh bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 2. Tháng 3, 4 và 5 là những tháng ấm nhất và từ tháng 5 đến tháng 6, mùa mưa bắt đầu.

Nếu bạn sẽ đi du lịch từ tháng 5 đến tháng 9, hãy chắc chắn mang theo áo mưa hoặc mang theo áo choàng. Đôi khi trời sẽ mưa cả ngày, hoặc rất có khả năng bạn sẽ gặp mưa rào vào buổi chiều trong ngày.

Phân bổ Ngân sách

Ở Lào, mỗi ngày bạn sẽ mất chi phí từ $ 15-20 nếu bạn muốn được thoải mái hơn một chút, tuy nhiên, tùy địa điểm và thời gian mà bạn thực hiện chuyến đi du lịch Lào ngân sách phân bổ sẽ cao hoặc thấp hơn.

Hoặc trừ khi bạn đang tìm kiếm khách sạn 4 sao để nghỉ ngơi và những bữa ăn ngon mỗi ngày, thì ngân sách rơi vào khoảng $ 20- $ 30 mỗi ngày cho bạn những ngày nghỉ thoải mái ở Lào. Tăng thêm một vài đô la nếu bạn thực hiện nhiều chuyến tham quan cần có hướng dẫn viên hoặc mua gói tour du lịch có sẵn tại địa phương. Nói chung, Lào là một đất nước rất phải chăng kể cả thực phẩm và chỗ ở cũng rất dễ tìm được những nơi thích hợp:

Phân bổ chi tiêu cho chuyến đi Lào

Phân bổ chi tiêu cho chuyến đi Lào

Bạn nên mang theo những gì để đi du lịch Lào

Những gì để mang thực sự là một câu hỏi khó có thể trả lời với nhiều người, tuy nhiên trong kế hoạch đi du lịch Lào này chúng tôi khuyến khích bạn chuẩn bị thật đơn giản đồ đạc bởi …thành thật mà nói, bạn sẽ không cần nhiều thứ như bạn nghĩ. Mang quần áo phù hợp với thời tiết nóng và ẩm ướt, nhưng hãy nhớ rằng Lào là một quốc gia khá bảo thủ, vì vậy có lẽ tốt nhất bạn nên để bikinios và đồ quá ngắn ở nhà.

Khinh khí cầu tại Lào

Khinh khí cầu tại Lào

Hãy nhớ rằng, nếu bạn sẽ đến thăm đền thờ, bạn sẽ phải mặc đồ có tay và chân được che chắn. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có quần hoặc váy dài trong hành lý của mình.

Đem theo áo khoác hoặc áo khoác nhẹ nếu bạn đi du lịch vào mùa lạnh và áo mưa nếu bạn sẽ đi du lịch vào mùa mưa. Nếu chuyến đi của bạn đến các vùng nông thôn hoặc miền núi thì hãy lên kế hoạch chuẩn bị một bộ lọc nước vì nước ở Lào thường không an toàn để uống trực tiếp.

Để biết thêm chi tiết về những gì cần mang theo, hãy xem thêm Cẩm nang du lịch Lào của chúng tôi.

Thông tin nhanh về du lịch Lào cần biết

du lịch lào

Ghé thăm đất nước Lào xinh đẹp

Xem thêm:

Tiền tệ

Lào Kip. Các kip trị giá khoảng 0,00012 USD, do đó, đừng hoảng sợ nếu bạn thấy một chiếc bánh sandwich có giá 25.000 kip. Điều đó là bình thường!

Ổ cắm điện

Điện xoay chiều 230V. Ổ cắm điện là hai ổ cắm tròn hoặc phẳng. Một bộ chuyển đổi điện là cực kỳ cần thiết nếu nơi bạn sống không sử dụng những ổ cắm loại này. Để tránh gặp rắc rối khi phải mua bộ tiếp hợp mới cho mọi nơi bạn đến, hãy lên kế hoạch đi du lịch Lào có mang theo bộ điều hợp.

Visa

Nếu bạn là người Việt Nam hay khu vực Đông Nam Á thì không cần chuẩn bị Visa. Nhưng nhận visa đến Lào rất thuận tiện. Chỉ cần xuất hiện ở biên giới, điền vào một mẫu đơn, thanh toán, chờ đợi và nhận được thị thực du lịch 30 ngày khi đến nơi.

Hầu hết những người khác chỉ có thể nhận thị thực khi đến nơi. Tuy nhiên công dân của các nước ASEAN, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Nga và Hàn Quốc có thể nhận được thị thực miễn phí khi đến hợp lệ trong 30 ngày.

Thị thực du lịch 30 ngày có giá từ 30 đô la đến 42 đô la, tùy thuộc vào nơi bạn đến. Nếu bạn không có ảnh cỡ hộ chiếu với bạn, bạn sẽ phải trả thêm $ 1- 2 đô la. Thị thực khi đến khá đơn giản và thường không mất quá 10 phút.

An toàn

Nhìn chung, Lào là một nơi rất an toàn để ghé thăm. Người Lào nói chung là thân thiện và tử tế, nhưng bạn vẫn nên thông minh. Đừng để tiền trong phòng khách sạn của bạn và theo dõi đồ đạc của bạn khi đi du lịch, đặc biệt là trên một chiếc xe buýt đông đúc. Nếu bạn đang lái một chiếc xe máy, bạn nên mang theo một chiếc khóa càng xe để khóa chúng lại để tránh bị trộm cắp.

Nghi thức cúng lễ cho nhà sư tại Lào

Nghi thức cúng lễ cho nhà sư tại Lào

Ở một số nơi của Lào, vẫn còn những giáo lễ chưa được giải mã còn sót lại từ Chiến tranh Đông Dương. Vậy nên tất nhiên kế hoạch đi du lịch Lào của bạn cũng không thể bỏ sót trang bị cho mình một bảo hiểm du lịch quốc tế.

Ngôn ngữ

Lào, đôi khi được gọi là tiếng Lào, là ngôn ngữ chính thức của Lào. Nó liên quan chặt chẽ với ngôn ngữ Thái, vậy nên nếu bạn nói tiếng Thái, bạn sẽ có thể dễ dàng giao tiếp bằng ngôn ngữ này với người Lào.

May mắn thay, nhiều người Lào biết nói một chút tiếng Anh, vì vậy ngay cả khi bạn không thông thạo tiếng Thái bạn vẫn sẽ có thể tự quản lý khi đi du lịch ở đó. Các phương ngữ khác nhau được nói ở các vùng khác nhau của đất nước, nhưng tất cả đều khá giống nhau.

Đây là toàn bộ những thông tin bạn cần chuẩn bị để lên kế hoạch đi du lịch Lào. Đừng quên bạn sẽ phải làm quen với những tập tục truyền thống và một vài điều kiêng kị tại Lào mà bạn nên lưu ý, bởi đây là một đất nước theo đạo Phật.

Hits: 114