Trải nghiệm khinh khí cầu ở Vang Viêng khi đi du lịch Lào

Nhắc đến khinh khí cầu tại Đông Nam Á, người ta không chỉ biết đến Angkor, mà trải nghiệm khinh khí cầu ở Vang Viêng cũng là hoạt động thú vị cho chuyến du lịch Lào.

Và sẽ không còn gì tuyệt hơn khi bạn được ngồi trên khinh khí cầu ở Vang Viêng, ngắm trọn khung cảnh vừa nên thơ vừa hùng vĩ phía dưới.

Vang Viêng hấp dẫn khách tham quan du lịch không chỉ bởi khung cảnh mê hoặc, yên bình. Vang Viêng còn khiến du khách khắc cốt ghi tâm khi được thu trọn cảnh sắc từ trên khinh khí cầu.

Ngắm trọn dòng Mekong bao bọc lấy Vang Viêng

Ngắm trọn dòng Mekong bao bọc lấy Vang Viêng

Trước tiên, cùng Cẩm nang du lịch Lào giới thiệu về địa điểm du lịch Vang Viêng. Là một thị trấn nhỏ được bao bọc bởi núi rừng và sông nước, Vang Viêng thực sự là vùng quê nhỏ bé, yên bình với những hoạt động du lịch khám phá hấp dẫn như hoạt động đi bộ leo núi, đạp xe đường dài, hay khinh khí cầu cũng là một hoạt động thu hút tại Vang Viêng mà du khách đều nên thử qua một lần.

Để có trải nghiệm tuyệt vời, và lý tưởng cho việc ngắm cảnh từ trên cao, bạn nên nhanh chóng đến điểm bán tour khinh khí cầu ở Vang Viêng từ sáng sớm, hoặc đặt trước dịch vụ qua hotline hoặc booking điện tử. Thời gian bắt đầu chuyến hành trình vào buổi sớm bình minh là 5h50 – 6h sáng, lái xe của nơi cung cấp tour khinh khí cầu sẽ đón bạn tại khách sạn và đưa đến điểm trải nghiệm khinh khí cầu.

ngắm Vang Viêng từ khinh khí cầu

Đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm Vang Viêng từ khinh khí cầu

Ngoài ra, khung cảnh hoàng hôn cũng là thời gian lý tưởng để bạn ngắm nhìn Vang Viêng như nàng thơ vàng óng, ánh mặt trời khuất dần khuất dần về phía núi non.

Khinh khí cầu phục vụ tại Vang Viêng hàng ngày, xuất phát rất đúng theo như lịch trình và đưa du khách du hành quanh thị trấn. Mỗi lượt xuất phát của khinh khí cầu sẽ có khoảng 18 – 25 người đứng xung quanh vòng tròn của khinh khí cầu.

ngắm Vang Viêng từ khinh khí cầu

Du khách trải nghiệm khinh khí cầu ở Vang Viêng

Từ trên khinh khí cầu, du khách được mãn nhãn với dòng sông nước xanh biếc, với những cánh đồng lúa mênh mông, với cảnh núi non hùng vĩ, với hoàng hôn tuyệt đẹp, với những ngôi nhà bên vách núi nên thơ.

Chắc chắn, nếu bạn đã trải nghiệm khinh khí cầu ở Vang Viêng một lần, bạn khó có thể tìm được dư vị đáng nhớ đến thế trong các chuyến hành trình khác.

ngắm Vang Viêng từ khinh khí cầu

Thu trọn Vang Viêng từ trên cao

Nhiều người trải nghiệm trên cao với khinh khí cầu tại Vang Viêng đều thể hiện sự tiếc nuối tột độ khi quả bóng khổng lồ dừng chân xuống mặt đất. Mặc dù chuyến dạo chơi trên không kéo dài từ 20 đến 25 phút, nhưng vẫn chưa đủ sự mãn nhãn, chưa đã lồng ngực để hít hà bầu khí quyển trong lành,…

Vì vấn đề thời tiết, hoạt động khinh khí cầu ở Vang Viêng chỉ diễn ra vào mùa khô, từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, vì lý do mùa mưa gây cản trợ cho hoạt động của quả cầu bay và có thể gây ảnh hưởng đến người tham gia trải nghiệm.

Chính vì lẽ đó, nếu có dịp ghé thăm đất nước Triệu Voi vào dịp trời tạnh ráo, đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm khinh khí cầu bởi lẽ phải cách 4 -6 tháng hoạt động này mới trở lại sau mùa mưa xuyên suốt tại Lào.

ngắm Vang Viêng từ khinh khí cầu

Trải nghiệm ngắm Vang Viêng từ khinh khí cầu

Xem Thêm: Giá Phòng Khách Sạn Ở Luang Prabang – Lào | Tour du lịch Lào giá rẻ

Giá vé: 90 USD/ lượt/ người lớn.

Nhiều người nghĩ rằng, giá tour khinh khí cầu này là quá cao, nhưng thực sự để được trải nghiệm khung cảnh tuyệt sắc này, không có lý do gì để bạn trì hoãn cơ hội được ngắm Vang Viêng từ trên cao, và ghi lại khoảnh khắc, những bức hình ấn tượng cho hành trình của mình.

Chuẩn bị gì cho chuyến trải nghiệm khinh khí cầu ở Vang Viêng

– Mang thêm một chiếc áo khoác, hoặc áo phao để mặc, vì thời tiết Vang Viêng vào buổi sáng sớm hơi se lạnh, trời có sương.
– Cưỡi khinh khí cầu dọc bờ sông là trải nghiệm không dành cho người yếu tim, hoặc sức khỏe yếu hoặc người mắc chứng sợ độ cao. Hãy chắc chắn đảm bảo sức khỏe của mình trước khi tham gia trải nghiệm này.
– Đặt tour trước và đến đúng giờ như thông báo lịch trình.

Nếu bạn tự túc đi du lịch Lào và đặt tour trải nghiệm khinh khí cầu vào sáng sớm, chắc chắn bạn phải gọi xe tuk tuk hoặc taxi trung chuyển. Hãy nhớ, đàm phán giá hợp lý trước khi lên xe, để không bị “chém đẹp” tiền dịch vụ đi lại tại Lào.

Hy vọng, với những thông tin chi tiết phía trên, bạn sẽ có chuyến trải nghiệm khinh khí cầu có 1 – 0 – 2 tại Vang Viêng, và có những kỉ niệm tuyệt vời về chuyến đi.

Hits: 598