Hồ sơ du lịch Lào: Đi du lịch Lào có cần hộ chiếu không?

Hộ chiếu (hay Passport) là gì? Đó là một loại giấy tờ tùy thân để xuất/nhập cảnh. Trong đó có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm cá nhân, quốc tịch của người được cấp. Để ra nước ngoài, giấy tờ đầu tiên nhất định phải có là hộ chiếu. Vì vây, để đi du lịch Lào mọi công dân Việt Nam đều cần phải xuất trình hộ chiếu.

Du lịch Lào có cần hộ chiếu không? giấy tờ cần thiết để được thông hành sang Lào là gì? cùng dulichvietnam đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc xoay quanh vấn đề hồ sơ thủ tục đi du lịch Lào để có một hành trình khám phá đất nước láng giềng xinh đẹp này nhé.

Du Lịch Lào có cần visa khônng

Lào – hấp dẫn du khách bởi nét hoang sơ, bình yên đến lạ

Lào – một đất nước “nhỏ nhưng có võ” không quá nổi tiếng trên bản đồ Đông Nam Á thế nhưng ngày càng trở thành điểm du lịch thu hút hàng triệu du khách trên thế giới đổ về bởi nét hoang sơ mà bình yên. Là một LuangPrabang với nhiều chùa chiền tráng lệ, bảo tàng cung điện hoàng gia nguy nga, cánh đồng Chum độc đáo, vườn tượng Phật Vientiane. Bên cạnh đó, Lào còn là nơi có nhiều đồ mỹ nghệ độc đáo và rẻ, những món ăn ngon phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.

Xem thêm:

Vậy, để sang du lịch Lào phải cần giấy tờ gì để thông quan nhập/xuất cảnh?

Du lịch Lào có cần hộ chiếu không?

Hộ chiếu (hay Passport) là gì? Đó là một loại giấy tờ tùy thân để xuất/nhập cảnh. Trong đó có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm cá nhân, quốc tịch của người được cấp. Để ra nước ngoài, giấy tờ đầu tiên nhất định phải có là hộ chiếu. Vì vây, để đi du lịch Lào mọi công dân Việt Nam đều cần phải xuất trình hộ chiếu.

Du lịch lào có cần hộ chiếu không?

Hộ chiếu để du lịch Lào

Còn đối với Visa thì sao? Du lịch Lào có cần visa không? Visa được hiểu là loại giấy tờ mà một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác nơi người xin cấp không phải là công dân cấp với mục đích nhập cảnh và lưu trú trong khoảng thời gian nhất định. Đối với Lào, là thành viên năm trong khối các nước được miễn visa cho người có hộ chiếu Việt Nam thì không cần xin visa với điều kiện lưu trú trong vòng 30 ngày. Nếu ngoài 30 ngày, bạn cần phải xin visa trước đó. Thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

Thủ tục làm hộ chiếu du lịch Lào

Để làm hộ chiếu đi du lịch Lào, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông

– Ảnh 4×6 với phông nền trắng

– Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu

– Sộ tạm trú KT3 (trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó)

– Chứng minh nhân dân bản gốc của người xin cấp hộ chiếu

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả hộ chiếu từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ)

– Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả: phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú

– Lệ phí làm hộ chiếu 200.000 đồng

Thủ tục xin visa đi Lào (cư trú trên 30 ngày)

Làm visa đi Lào đối với du khách muốn lưu trú trên 30 ngày, bạn cần các giấy tờ cần thiết sau:

– Hộ chiếu chưa quán thời hạn tối thiểu là 6 tháng kể từ ngày kết thúc chuyến đi

– Ảnh theo yêu cầu của từng đại sức quán

– Thư mời (nếu có)

– Đặt phòng khách sạn, vé máy bay đi Lào

– Lịch trình chuyến đi (càng chi tiết thì việc xin visa càng dễ dàng được chấp nhận)

– Chứng minh tài chính cá nhân (Bởi điều này nhằm mục đích đảm bảo tài chính của mình đủ chi trả trong thời gian lưu trú tại Lào, như vậy thủ tục nhập cảnh mới được chấp thuận)

– Đơn xin visa theo yêu cầu

– Một số giấy tờ khác (có thể như: sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (ly hôn), đơn xin phép nghỉ….)

– Một số giấy tờ khác được dịch thuật theo tiếng Anh hoặc tiếng Lào theo yêu cầu

làm visa đi Lào

Du lịch Lào cư trú trên 30 ngày yêu cần cần có visa

Thủ tục xuất/nhập cảnh tại Lào

Hồ sơ nhập cảnh tại Lào bao gồm:

– Vé máy bay đi Lào khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3 (nếu có)

– Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng

– Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Lào

– Bản kế hoạch chi tiết chuyến du lịch tại Lào

– Bản sao chứng minh nhân dân

Hồ sơ xuất cảnh tại Lào:

Khi xuất cảnh ở Lào, hải quan sẽ yêu cầu bạn xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu, sau khi kiểm tra thủ tục thì nhân viên hải quan sẽ tiến hành đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu và phần tờ khai hải quan rồi trả lời cho bạn.

Một số lưu ý cần thiết khác

Để quá trình xuất/nhập cảnh ở Lào diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn nên lưu ý một vài điều như: Khi đi sang Lào đừng quên mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục xuất/nhập cảnh, nếu trong quá trình đi có những đồ vật có giá trị trên 300 USD bạn nên cầm theo bên người để tiện cho việc trình báo hải quan, hay những mặt hàng mua từ nước ngoài về nếu có giá trị trên 300 USD thì về đến cửa khẩu Việt Nam sẽ bị đánh thế 120% vì vậy nếu không quá cần thiết thì không nên mua để tránh mất tiền oan nhé.

Ngoài ra, những mặt hàng cấm trong danh sách hàng cấm quốc gia, tài liệu lưu hành nội bộ quốc gia cũng không nên mang theo chuyến đi…đối với mặt hàng thuốc lá và rượu, theo quy định mỗi người khi xuất cảnh chỉ được mang theo 1 gói thuốc lá, 1 chai rượu….

Đừng quên, một có một chuyến đi hoàn hảo hơn hãy đổi một khoản tiền Lào để tiện chi tiêu cho những khoản chi tiêu nhỏ. Ở Lào sử dụng một số loại tiền như: tiền Kíp (Lào), Baht (Thái), USD (Mỹ)

Du lịch lào có cần hộ chiếu không

Nên đổi tiền Lào trước khi du lịch

Đến với Lào quý khách “chết mê” với những khung cảnh đẹp, hùng vĩ như trong thơ ca tại đất nước “Hoa Champa” hiền hậu và mến khách. Đừng quên chuẩn bị kỹ càng những giấy tờ cần thiết trên để có một chuyến sang thăm bạn Lào thuận lợi. Ngoài ra, bạn có thể chọn hình thức đi tour du lịch Lào, bởi tour trọn gói sẽ hỗ trợ giúp bạn mọi thủ tục cần thiết, việc của bạn chỉ cần chuẩn bị hành lý và “vượt biên” sang Lào. Chúc bạn có một chuyến đi trọn vẹn!

Hits: 5728