Hành hương đến Lào – miền đất Phật thiêng liêng

Là một đất nước Đông Nam Á thanh bình, an yên, người dân Lào hiền hòa, nồng hậu, thân thiện và mến khách. Với những người đã có kinh nghiệm đi du lịch Lào, khi nhắc đến đất nước này, người ta nghĩ ngay đến một chuyến hành hương về miền đất Phật hay là một chuyến du lịch về vùng đất bình yên để thăm thú cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ.

Thời điểm hoàn hảo nhất để bạn hành hương đến Lào

Lào có 2 mùa được phân chia rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Chính vì vậy, bạn có thể hành hương đến Lào vào khoảng thời gian mùa khô để có thể đi chơi được nhiều hơn mà không sợ những cơn mưa bất chợt ập đến.

Những nơi không thể bỏ lỡ trong chuyến hành hương đến Lào

Khải Hoàn Môn Patuxay

Công trình Khải Hoàn Môn Patuxay là công trình kiến trúc được xây dựng nên để tưởng nhớ những người chiến sĩ vô danh đã nằm xuống. Patuxay sừng sững giữa đại lộ Lane Xang, đây là biểu tượng đẹp nhất của thủ đô Viêng Chăn mà du khách nhất định phải ghé thăm khi hành hương đến Lào.

Khải hoàn môn Patuxay từ góc nhìn khác

Khải hoàn môn Patuxay từ góc nhìn khác

Thoạt nhìn, người ta thấy Patuxay mang dáng dấp của Khải Hoàn Môn bên Châu Âu tráng lệ, tuy nhiên sau khi được xây dựng nên Patuxay đã mang đậm nét kiến trúc Lào với kiến trúc tháp tầng và những bức phù điêu kiểu văn hóa của Lào.

Pha That Luang

Là nơi tiếp theo mà du khách không thể bỏ qua khi hành hương đến Lào – miền đất Phật thiêng liêng. Đây là di sản văn hóa thế giới, là biểu tượng của sự thiêng liêng, của Phật giáo Lào, ngôi tháp xá lị này cũng được in trang nghiêm trên tiền giấy và quốc huy của đất nước Lào.

Xây dựng dựa trên phế tích của ngôi đền kiểu Ấn vào thế kỷ 13, ngôi đền này mặt ngoài dát vàng rực rỡ, cùng với ánh nắng Pha That Luong còn trở nên huy hoàng, diễm lệ.

Vườn Tượng Phật

Vương tượng Phật Buddha Park với hơn 200 bức tượng Phật giáo cùng với các vị thần Hindu được đúc tạc tỉ mỉ, kỳ công trở thành khu vườn nghệ thuật đầy ấn tượng. Trong khu vườn có bức tượng Phật nằm dài 40 met khổng lồ, rêu phong cổ kính nằm trên nền cây xanh tạo thành không gian vừa thanh bình, vừa huyền bí.

Du lịch Xiangkhouang

Du lịch Xiangkhouang

Trong Vườn tượng Phật tái hiện lại hình ảnh của những vị thần linh, con người, động vật và hình ảnh ác quỷ và thể hiện 3 tầng địa ngục, trần gian. Giá vé tham quan Buddha Park là 5.000 kip/ 1 người.

Chùa Wat Sisaket

Đi hành hương đến Lào mà bỏ quên Wat Sisaket thì không còn ý nghĩa. Ngôi chùa này được xây dựng từ năm 1818 mang kiến trúc Phật giáo Xiêm, và cho đến hiện tại vẫn còn nguyên hình ảnh ban đầu. Điều đặc biệt trong ngôi chùa là dãy tượng Phật gồm hơn 2000 tượng đúc bằng đồng, bằng gỗ quý, gốm sứ,… nằm dọc theo đường hành lang dẫn vào điện chính của chùa.

Nếu tỉnh tổng thể thì trong ngôi chùa này có tới 7.000 bức tượng Phật lớn nhỏ, và nếu dành thời gian để khám phá ngôi chùa cổ kính này thì 1 ngày chưa chắc đã đủ.

Cánh đồng Chum

Cánh đồng Chum nằm ở Xieng Khuang là một địa điểm ấn tượng trong hành trình du lịch đến Lào. Nơi đây nằm giữa cao nguyên đất trời trong xanh với khí hậu trong lành.

Bí ần cánh đồng Chum ở Lào

Bí ần cánh đồng Chum ở Lào

Cánh đồng chum là khu vực văn hóa lịch sử trở thành một điều bí ẩn với giới khảo cổ. Những chiếc chum có tuổi đời từ 1500 – 200- tuổi, nằm rải rác khắp trên cao nguyên và cũng là dấu tích mà cuộc chiến tranh chống Mỹ để lại.

Thị trấn Mường Khăm

Nếu du khách cần tìm một chốn dừng chân yên bình, trong lành để thưởng khí trời và vãn cảnh núi rừng thì Mương Khăm là địa điểm cực lý tưởng ở Lào, với khí hậu mát mẻ quanh năm. Tại đây có 2 suối khoáng nóng tự nhiên để du khách thư giãn là Bò Nội và Bò Nhày.

Tháp That Ing Hang

Ngọn tháp nằm ở Champasak là địa điểm hành hương đến Lào quen thuộc của du khách, hàng năm người ta đổ về đây đông đúc vào tháng 3 – dịp lễ hội lớn của Lào.

Chùa Wat Xieng Thong

Được xây dựng bởi vị vua Setthathirath vào năm 1560, cho đến nay ngôi chùa này vẫn giữ được nét cổ kính và là ngôi chùa đẹp nhất và cũng là ngôi chùa quan trọng bậc nhất ở cố đô Luang Prabang.

Những kiến trúc đậm chất Lào, những bức phù điêu, những nét chạm khắc tinh tế,… tất cả còn hiển hiện nguyên vẹn tại ngôi chùa cổ này.

Núi Phou Si

Từ đỉnh núi Phou Si, du khách sẽ thu vào tầm mắt toàn cảnh cố đô Luang Prabang yên bình nơi đất Phật và ngắm trọn dòng Mekong hiền hòa ôm lấy vùng đất này. Đây là điểm cao nhất ở Luang Prabang, và du khách sẽ phải vượt qua 329 bậc thang làm bằng gạch đỏ. Vừa leo núi bạn vừa có thể dừng chân để ngắm cảnh đẹp 2 bên. Hãy thử dành hẳn một ngày để chinh phục ngọn núi này và tận hưởng không gian thoáng đãng tại Phou Si.

Hành hương đến Lào – miền đất Phật linh thiêng, du khách còn có thể ghé thăm Hang Pak Ou, chùa Wat Phu và còn rất nhiều những ngôi chùa cổ kính nổi tiếng khác.

Hits: 282