Du lịch Lào: Thời điểm nào đẹp nhất để khám phá xử sở Triệu Voi?

Nhắc đến Lào là nhớ đến một đất nước yên bình, nơi mà có dòng sống Mekong hiền hòa chảy qua, có những công trình kiến trúc Phật Giáo đồ sợ nghìn năm lịch sử, con người thân thiện và mến khách.

Du lịch Lào: Thời điểm nào đẹp nhất để khám phá xử sở Triệu Voi? Để có một hành trình khám phá trọn vẹn những điều tuyệt vời về đất nước Phật Giáo Lào thì đừng quên tìm hiểu thời điểm đẹp nhất để đi lịch Lào phù hợp nhất nhé!

Nhắc đến Lào là nhớ đến một đất nước yên bình, nơi mà có dòng sống Mekong hiền hòa chảy qua, có những công trình kiến trúc Phật Giáo đồ sợ nghìn năm lịch sử, con người thân thiện và mến khách….và nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Vậy, du lịch Lào thời điểm nào đẹp nhất?

Lào - một đất nước yên bình, thơ mộng

Lào – một đất nước yên bình, thơ mộng

Vài nét về đất nước Lào

Lào là một quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á, phía Đông Bắc của Thái Lan và phía Tây của Việt Nam. Theo khu vực địa lý, Lào được chia làm 7 vùng Vientiane, Xiengkhoang, Luang Phabang, Thakhek, Savanakhet, Pakse, Champasak với Vientiane là thủ đô, trung tâm chính trị của toàn đất nước.

Là một trong những láng giềng thân thiết của Việt Nam, Lào được thiên nhiên ưu ái cho dòng sống Mê Kong hiền hòa thơ mộng. Du lịch Lào bạn sẽ cảm nhận được nét đẹp cùng dòng sông này, đặc biệt nhờ chính dòng sông Mê Kông này đã tạo ra cho lào hai vựa lúa lớn ở Viên Chăn và Savanakhet, và đây cũng nơi tập trung dân cư đông đúc nhất của Lào.

Lào nổi tiếng dòng sông Mê Kông hiền hòa chảy qua

Lào nổi tiếng dòng sông Mê Kông hiền hòa chảy qua

Lào – nơi còn gọi là đất nước Phật Giáo bởi có khoảng 60% dân số theo Phật Giáo Tiểu thừa và trở thành “quốc giáo” của dân tộc. Nền tôn giáo đã du nhập vào Lào từ rất sớm khoảng cuối thế kỷ 13 tuy nhiên phát triển khá chậm. Cho đến thế kỷ 17, Phật giáo mới trở nên phổ biến và được công nhận là Quốc Giáo.

Ngoài ra, khi nhắc đến Lào không chỉ là đất nước thanh bình, yên ả nữa mà còn rất nhiều điều thú vị như nơi có cao nguyên nổi tiếng Khâm Muộn, Bolaven, và Xiêng Khoẳng là nơi có Cánh Đồng Chum, những món ăn đường phố độc đáo….

Du lịch Lào nhớ đến LuangPrabang – nơi sản sinh ra những ngôi chùa sở hữu kiến trúc kỳ vĩ, nguy nga tráng lệ hay đến với thủ đô Viêng Chăng có cung điện hoàng gia đẹp lung tinh, choáng ngợp trước vườn tượng phật với hàng trăm pho tượng muốn hình vạn kiểu….chắc chắn sẽ là hành trình có ý nghĩa và thú vị trong cuộc đời của bạn.

Du lịch Lào mùa nào đẹp nhất?

Không ít người thắc mắc du lịch Lào mùa nào đẹp nhất? dưới đây, sẽ có câu trả lời cho bạn!

Thời tiết & khí hậu ở Lào

Là một quốc gia nằm cạnh Việt Nam, không những thế có lẽ bạn cũn đã từng được nghe về những đợt “gió lào” mang theo hơi nóng và sự khắc nghiệt thời tiết mùa hè nên không khó hình dung khí hậu thời tiết ở Lào.

Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, khí hậu Lào khá giống Việt Nam với hai mùa rõ rệt trong năm, là mùa khô từ tháng 10 đến tháng 5 và mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9. Và ở Lào cũng được chia thành 3 miền Bắc, Trung, Nam theo khoảng cách địa lý. Nhiệt độ trung bình trong năm là khoảng từ 24 đến 33 độ C.

Miền Bắc Lào cụ thể ở LuangPrabang có nền khí hậu khá giống với miền Bắc Việt Nam với 4 mùa, vào tháng giêng là khoảng 15 độc C, tháng 7 là 28 độ C, quanh năm khá mát mẻ cho những chuyến tham quan du lịch. Miền Trung khá nóng với nhiệt độ trung bình lên đến 30 độ C, miền nam dễ chịu hơn với nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 25 độ C.

Để có một chuyến vivu thưởng ngoạn và nghỉ dưỡng ở Lào không thể không quan tâm đến 2 yếu tố thời tiết và khí hậu nhé!

Du lịch Lào từ tháng 10 dến tháng 5 năm sau là thời gian đẹp nhất

Du lịch Lào từ tháng 10 dến tháng 5 năm sau là thời gian đẹp nhất

Nên đi du lịch Lào vào thời điểm nào

Theo kinh nghiệm đi du lịch Lào thì bất kỳ thời điểm nào trong năm bạn đều có thể đến Lào thăm quan nhưng có lẽ thời điểm đẹp nhất là khoảng thời gian từ tháng 10 dến tháng 5 năm sau. Bởi, lúc nào khí hậu và thời tiết đều dễ chịu, mát mẻ ủng hộ cho chuyến du lịch của bạn.

Thêm nữa, một chuyến đi du lịch tại Lào sẽ tuyệt vời và trọn vẹn hơn khi bạn chọn đi chơi vào thời điểm mùa lễ hội. Lào là quốc gia có nhiều lễ hội như Lễ hội té nước vào Tết đón năm mới của Lào từ tháng 3 đến ngày 15 tháng 4 hàng năm; lễ hội đua thuyền hay lễ hội Thạt Luổng nổi tiếng khắp đất nước Lào.

Tham khảo tour du lịch Lào giá rẻ để có thể vừa trải nghiệm những điều hấp dẫn từ đất nước Triệu Voi mà lại vô cùng tiết kiệm nhất. Chúc bạn có một chuyến tham quan vui vẻ!

Hits: 469