Thủ đô Viêng Chăn

Nằm trên đường cong quyến rũ của sông Mekong, thủ đô Viêng Chăn có một lịch sử được ghi lại kéo dài đến khoảng 1.000 AD. Khu vực này ban đầu tập trung dân định cư vì sự sinh sôi của vùng đồng bằng phù sa, và Viêng Chăn trở thành thủ đô của Lào vào khoảng giữa thế kỷ 16.

Địa điểm du lịch ở Viêng Chăn

Thủ đô Viêng Chăn là nơi có tượng đài quan trọng nhất của quốc gia Lào: That Luang (Tháp Lớn), là biểu tượng của Lào và là một biểu tượng của Phật giáo Lào.

That Luang

That Luang

Trong số nhiều ngôi chùa xinh đẹp ở Viêng Chăn, thì bạn không nên bỏ qua chùa Sisaket . Được xây dựng vào năm 1818, đây là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Viêng Chăn. Những nơi Phật giáo linh thiêng khác là chùa Ong Teu Mahavihan, được biết đến với bức tượng Phật bằng đồng của thế kỉ thứ 16 được che chở bởi một tác phẩm bằng gỗ chạm trổ và chùa Sỉ Muông, nơi có cột đá linh thiêng. Chùa Sỉ Muông cũng là nơi chứa linh hồn tâm linh bảo vệ cả thành phố. Hor Phra Keo, nằm bên kia đường từ Wat Sisaket, có một bộ sưu tập những bức tượng Phật tuyệt đẹp mang phong cách truyền thống của Lào.

Chùa Sisaket

Chùa Sisaket

Chùa Sỉ Muông

Chùa Sỉ Muông

Chùa Ho Phra Keo

Chùa Ho Phra Keo

Hãy dành buổi sáng tại Bảo tàng Quốc gia Lào, nơi trưng bày những hiện vật kết hợp của các cuộc triển lãm mang tính cách mạng và hiện đại vô cùng thú vị. Các điểm tham quan chính ở Viêng Chăn chỉ cách nhau một quãng ngắn đi bộ hoặc đi xe đạp từ hầu hết các khách sạn.

Bảo tàng Quốc gia Lào

Bảo tàng Quốc gia Lào

Điểm đến Lào | Cẩm nang du lịch Lào | Tour du lịch Lào

Vườn Tượng Phật là địa điểm mà du khách du lịch Lào đừng nên bỏ lỡ. Đây là công viên độc đáo mang phong cách bao gồm cả Phật giáo và Hindu giáo.

Vườn tượng Phật

Vườn tượng Phật

Mua sắm

Mua sắm thủ công mỹ nghệ rất dễ dàng tại thủ đô Viêng Chăn. Tham quan Talat Sao (chợ buổi sáng) để chiêm ngưỡng những món hàng dệt màu sắc bao gồm cả tơ tằm, đồ treo tường và các đồ trang trí khác. Đối với hàng thủ công mỹ nghệ, hãy ghé thăm một trong những phòng tranh cao cấp ở trung tâm thành phố. Rất nhiều món hàng thú vị như tranh chạm trổ gỗ truyền thống, giấy dâu tằm và nhiều loại đồ đan bằng tre và mây.

Chợ Talat Sao

Chợ Talat Sao

Ẩm thực

Khi đói, bạn hãy thử các món ăn đặc trưng của quốc gia, tam mak-hung (nộm đu đủ xanh), Laap (nộm thịt cay) ping kai (gà nướng). Với quy mô của nó, thủ đô Viêng Chăn có nền văn hoá đa dạng và có các nhà hàng Pháp, Ấn Độ, Thái, Trung Quốc và Việt Nam phục vụ cả món ăn Lào và đặc sản những nơi khác.

Nộm đu đủ xanh

Nộm đu đủ xanh

Laap (nộm thịt cay)

Laap (nộm thịt cay)

Ping kai (gà nướng)

Ping kai (gà nướng)

Nếu khát, thì hãy uống bia tươi Lào hoặc nước trái cây tươi từ một trong nhiều nhà hàng nhỏ được tìm thấy dọc theo hầu hết các đường phố trong thành phố. Vào lúc hoàng hôn, bạn nên tìm một vị trí dọc theo con sông Mêkông để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của hoàng hôn trên sông.

Hoàng hôn sông Mekong

Hoàng hôn sông Mekong

Lễ hội

Lễ hội lớn nhất nước Lào, Bun Pha That Luang (lễ hội Tháp Lớn), được tổ chức tại Thủ đô Viêng Chăn vào khoảng giữa tháng 11 hàng năm. Lễ hội bắt đầu, mọi người tập trung tại chùa Sỉ Muông, sau đó cuộc diễu hành đến That Luang. Lễ hội kéo dài trong một tuần, kết thúc bằng những màn pháo hoa đỏ rực, trùng với ngày trăng rằm. Vào giữa tháng 10, mọi người tập trung ra hai bên bờ sông để theo dõi các cuộc đua thuyền hàng năm. Buon Ok Phansa, hay được biết đến là ngày cuối cùng của Tuần Chay nằm trước ngày đua thuyền một ngày. Vào buổi tối lễ hội Buon Ok Phansa, người Lào đã chuẩn bị những chiếc thuyền chuối nhỏ, bên trong có thắp nến và hương, gọi là heua fai và đặt chúng xuống dòng nước sông Mekong để cầu may mắn và sự thịnh vượng.

Bun Pha That Luang

Bun Pha That Luang

Buon Ok Phansa

Buon Ok Phansa

 

Hình ảnh tham khảo từ Internet

Hits: 1865