Thác Kuang Si

Nếu bạn ghé thăm Luang Prabang, thủ đô văn hóa của Lào, bạn nên thực hiện một tour du lịch đến Thác Kuang Si. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời ở đất nước không có biển này.

Thác Kuang Si là thác nước lớn nhất trong khu vực Luang Prabang với ba tầng, từ một đỉnh thác cao 50mét đổ vào hồ azure ngoạn mục, trước khi chảy xuống hạ lưu. Các hồ bơi tuyệt vời và rất phổ biến với cả khách du lịch và người dân địa phương.

Thác Kuang Si màu xanh ngọc lam

Thác Kuang Si màu xanh ngọc lam

Thác Kuang Si – điểm đến yêu thích của khách du lịch

Thác Kuang Si là một thác nước ba tầng nằm cách Luang Prabang 29km về phía năm. Thác nước này là điểm đến yêu thích dành cho khách du lịch. Thác bắt đầu từ các hồ cạn trên đỉnh một sườn dốc, chúng ta có thể lên đỉnh thông qua một đường mòn bên phải thác, để ngắm nhìn khung cảnh rộng lớn của vùng nông thôn xung quanh.

Đường mòn lên thác Kuang Si

Đường mòn lên thác Kuang Si

Bạn sẽ vượt qua một khu bảo tồn gấu trên đường vào; bạn có thể đi đến xem những con vật có nguy cơ tuyệt chủng này, chơi và thư giãn dưới ánh mặt trời. Ngoài ra còn có một công viên bướm ở đây và rất nhiều hệ thực vật và động vật để phát hiện trong khu vực.

Khu bảo tồn động vật hoang dã ở Kuang Si

Khu bảo tồn động vật hoang dã ở Kuang Si

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Lào

Công viên bướm ở Kuang Si

Công viên bướm ở Kuang Si

Thác Kuang Si chảy hầu hết trong năm. Thác nước xinh đẹp với màu xanh ngọc lam tuyệt đẹp, do số lượng khoáng chất đáng kể có ở đây. Đó là một nơi tuyệt vời để chụp ảnh tự sướng. Bạn có thể thay quần áo bơi tại các túp lều bằng gỗ nằm gần lối vào. Các hồ bơi cũng có thác nước cao đến năm mét với nước do bóng râm do khu rừng nhiệt đới tươi tốt bao quanh, nếu bạn không thích bơi, bạn có thể thư giãn trong bóng râm và xem những người khác vui chơi trong nước.

Thác Kuang Si

Thác Kuang Si

Xem thêm: Chùm tour du lịch Lào đang khuyến mãi

Mặc dù, những con đường mòn cho phép bạn leo lên đến đỉnh, nơi bạn có thể nhìn thấy dòng chảy vào thác và tận hưởng một số hồ tự nhiên hơn. Hãy nhớ mang theo giày leo lúi vì những con đường mòn có thể bị trượt và chắc chắn không được khuyến khích cho trẻ em hoặc người yếu đuối.

Thác Kuang Si xinh đẹp

Thác Kuang Si xinh đẹp

Hồ bơi tự nhiên ở Kuang Si

Hồ bơi tự nhiên ở Kuang Si

Những điều thú vị bên ngoài thác Kuang Si

Thác nước ngoạn mục làm cho Kuang Si trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Luang Prabang. Trên cuộc hành trình đến thác nước, bạn có thể dành thời gian để tận hưởng khung cảnh xanh mướt của những cánh đồng lúa và cơ hội gặp gỡ người dân địa phương trên đường đi.

Cánh đồng lúa xanh mướt trên đường đến thác Kuang Si

Cánh đồng lúa xanh mướt trên đường đến thác Kuang Si

Một ngôi làng Hmong là một nơi tuyệt vời để dừng lại nơi những người phụ nữ lớn tuổi vẫn mặc trang phục truyền thống, bạn cũng có thể mua hàng thủ công dệt tay của mình để mang về nhà làm quà lưu niệm. Nếu bạn muốn chụp ảnh tại ngôi làng, bạn sẽ được dự kiến sẽ mua lại chúng.

Thác Kuang Si

Thác Kuang Si mùa hè

Thời tiết ở thác Kuang Si là một nơi thực sự tốt để thoát khỏi cái nóng mùa hè; trẻ em sẽ đặc biệt tận hưởng một ngày ở đây chơi trong thác. Bạn có thể làm cho một ngày của nó tại các thác nước bằng cách mang theo một bữa ăn ngoài trời với bạn hoặc mua một số thực phẩm và đồ uống từ một trong các quầy hàng địa phương.

Tôi đã có một chuyến đi tuyệt vời trong ngày và vào cuối ngày tôi quay trở lại khách sạn sang trọng của mình: The Belmond Luang Prabang Residence Phou Vao. Tôi thật sự thích thác nước xinh đẹp, và tôi sẽ sớm quay trở lại đây.

Hits: 558