Núi Phousi

Núi Phousi là một ngọn núi thiêng liêng, nằm ở trung tâm của Luang Prabang. Ngọn núi nằm trên một bán đảo bao quanh bởi các con sông của Mekong và Nam Khan. Phousi cao khoảng 100 mét là điểm đến nổi tiếng với khách du lịch Campuchia.

Từ đỉnh núi Phousi, bạn có thể thưởng thức một tầm nhìn 360 độ ngoạn mục trên khắp thành phố, nhiều ngôi đền của nó, và cả cảnh quan những ngọn núi ở xa xa.

Con đường đến chùa Wat Chom Si

Trên đỉnh núi Phousi, du khách sẽ tìm thấy đền Wat Chom Si với tháp Stupa cao 20m. Nhưng cho đến lúc đó bạn sẽ phải qua các bậc thang. Số lượng bậc thang thuộc vào con đường bạn chọn để leo lên.

Từ đường Sisavongvang, nơi chợ đêm Luang Prabang diễn ra, có một con đường lên núi với 328 bậc thang. Không có nhiều điều để xem trên con đường này, đó là lý do tại sao nhiều người thích con đường thứ hai hơn, mặc dù nó nhiều bậc thang hơn.

Đường lên núi Phousi

Đường lên núi Phousi

Xem thêm: Cẩm nang du lịch cho người lần đầu du lịch Lào

Con đường thứ 2 với 355 bậc thang nằm ở Thanon Phousi, bên cạnh sông Nam Khan. Ở đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều điểm tham quan trong khi đi bộ lên, ví như Wat Tham Phousi với nhiều bức tượng Phật. Bạn thậm chí có thể thấy một dấu chân của Phật trên đó.

Nửa đường lên bạn sẽ phải trả một khoản phí vào cửa là 20.000 kip (khoảng 60 nghìn) cho mỗi người. Ngoài ra, còn có một bản đồ độc đáo của tất cả các điểm tham quan trên đường đến đỉnh núi Phou Si.

Tượng Phật trên đường lên đỉnh núi Phousi

Tượng Phật trên đường lên đỉnh núi Phousi

Sau một vài bậc thang nữa, một số bức tượng Phật lớn và thậm chí điểm tham quan hơn, cuối cùng bạn sẽ đến chùa Wat Chom Si với bảo tháp vàng của nó. Thời gian để bạn có thể lên đến đỉnh núi tùy thuộc vào thời gian bạn dành cho các điểm tham quan trên đường đi.

Wat Chom Si ở đỉnh núi Phousi

Sau 328 hoặc cách khác 355 bước, bạn sẽ đến đỉnh núi Phou Si. Bây giờ bạn cuối cùng có thể ghé thăm chùa Wat Chom Si và bảo tháp vàng cao 20 mét, nơi bạn có thể nhìn thấy từ rất xa.

Bên cạnh bảo tháp được xây dựng năm 1804, có một Viharn nhỏ với một bức tượng Phật lớn ngồi. Ngoài ra, có một gian hàng nhỏ, nơi bạn có thể mua đồ uống, đồ ăn nhẹ hoặc thậm chí một số hoa. Những bông hoa đó được mua để tỏ lòng kính trọng Phật.

Bảo tháp Stupa đền Wat Chom Si

Bảo tháp Stupa đền Wat Chom Si

Xem thêm: Chùm tour du lịch Lào đang khuyến mãi

Tuy nhiên, hầu hết khách du lịch không đến thăm đền thờ, mà là tận hưởng tầm nhìn tuyệt vời ra Luang Prabang, những ngọn núi và sông xung quanh.

Nó đặc biệt đông đúc vào lúc hoàng hôn. bởi vì, có hàng trăm người đang tìm kiếm vị trí tốt nhất, để xem mặt trời lặn trên Luang Prabang và vùng nông thôn xung quanh. Nếu bạn muốn có một chỗ tốt để chụp ảnh, bạn nên đến đó sớm khoảng 4 giờ 00 – 4 giờ 30 chiều. Nếu không, nó sẽ có lẽ quá đông đúc khách du lịch Lào.

Hoàng hôn trên sông Mê Kông nhìn từ Núi Phousi

Hoàng hôn trên sông Mê Kông nhìn từ Núi Phousi

Nhưng ngay cả khi bạn đến tương đối muộn, bạn vẫn có thể chụp một số hình ảnh tuyệt vời. Ngay sau khi trời tối một chút, hầu hết mọi người bắt đầu đi xuống và bạn sẽ có rất nhiều không gian để chụp một số bức ảnh đẹp.

Dù vậy, để có trải nghiệm yên bình hơn, hãy cố thức dậy sớm để đón bình minh từ trên đỉnh đồi. Nhưng lưu ý rằng, thời gian này bạn khó có thể chụp được những tấm ảnh rõ ràng, cho đến khi mặt trời lên làm tan sương mù.

Xem thêm những bức ảnh đẹp từ núi Phousi:

Cảnh đẹp nhìn núi Phousi

Cảnh đẹp nhìn núi Phousi

Cảnh đẹp nhìn từ dòng Mê Kông

Cảnh đẹp nhìn từ dòng Mê Kông

Tượng Phật trên núi Phousi

Tượng Phật trên núi Phousi

Du khách chờ ngắm hoàng hôn núi Phousi

Du khách chờ ngắm hoàng hôn núi Phousi

 

Hits: 604