Hướng dẫn cách di chuyển từ Siêm Riệp đến Luang Pha Băng

Di chuyển từ Siêm Riệp đến Luang Pha Băng dễ dàng bằng được bộ, chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nho nhỏ bạn đã thực hiện được 1 chuyến đi tới 2 quốc gia.

Lào và Campuchia là 2 nước Đông Dương láng giềng, chính vì vậy, nhiều người thường thực hiện chuyến thăm quan du lịch liền kề cả 2 đất nước. Sau đây, là một vài lời khuyên và thông tin hữu ích về cách di chuyển từ Siêm Riệp đến Luang Pha Băng, 2 thành phố lớn nổi tiếng của Campuchia và Lào.

Nhiều người chọn lựa các phương tiện di chuyển khác như đi máy bay hay đường biển, tuy nhiên di chuyển bằng đường bộ lại thiết thực và cũng tiết kiệm nhất. Việc di chuyển trên những chuyến xe khách nối liền 2 quốc gia còn giúp bạn làm quen với văn hóa và một vài nét tính cách đặc trưng của vùng miền.

Cách di chuyển từ Siêm Riệp đến Luang Pha Băng

Với khoảng cách giữa 2 thành phố là 1533km, nếu chọn đi máy bay bạn sẽ mất khoảng 140 USD, còn nếu thực hiện chuyến hành trình trên xe khách (xe bus) thì chi phí bạn bỏ ra là 65 USD, rẻ hơn một nửa so với máy bay. Vậy thì, bạn sẽ chọn lựa cách di chuyển nào?

bảo tàng Hoàng gia Luang Prabang

Ghé thăm bảo tàng Hoàng gia Luang Prabang

Có thể thời gian di chuyển hơi mất thời gian, nhưng trên các chặng đường đi bạn có thể dừng lại thăm thú bất cứ lúc nào, có thể dành thời gian để tìm hiểu về điểm dừng chân và đặc biệt là quen biết thêm được nhiều người, nhiều tính cách khác nhau.

Cuộc hành trình này kéo dài đến 3 ngày, tính cả thời gian dừng chân nghỉ ngơi, chuyển xe, đổi phương tiện, bạn nên ghé thăm làng nổi ở Chong Kneas khi đang ở Siêm Riệp chờ xe. Chỉ cách trung tâm một quãng đường ngắn, khu làng nổi yên bình với những ngôi nhà xây dựng trên mặt nước. Đó cũng được xem là đặc sản của Chong Kneas, ngôi nhà xây trên cột, phía dưới là rừng ngập mặn, bao quanh bởi rừng cây xanh tốt.

Di chuyển từ Siêm Riệp đến Viêng Chăn

Trước tiên để đến được Luang Pha Băng, bạn sẽ đi qua trạm dừng tại Viêng Chăn. Đây là một thành phố của Lào, thủ đô Viêng Chăn cách Siêm Riệp khoảng 1203 km. Hành trình 17h đồng hồ trên xe với giá vé giao động khoảng 47 đô la.

Chợ đêm Viêng Chăn

Chợ đêm Viêng Chăn

Bạn sẽ phải đến điểm tập trung tại Krong Stung Treng sau đó đi xe bus tới bến xe khách để di chuyển đến thành phố bên dòng Mekong xinh đẹp của nước bạn Lào.

Thủ tục nhập cảnh qua biên giới Cam – Lào

Đây là thủ tục bắt buộc đối với những ai di chuyển qua lại giữa biên giới. Sau khi xe bus dừng ngay tại biên giới, lái xe sẽ giúp hành khách điền thủ tục và làm các mẫu đơn sau đó có thể hoặc không nhờ họ xử lý thị thực.

Bạn có thể tự túc làm thủ tục để tiết kiệm 2 USD, tuy nhiên phải chờ lâu hơn một chút. Visa mỗi đất nước, quốc gia được quy định khác nhau và chênh lệch khoảng từ 40 – 50 USD.

Cửa khẩu Hà Tiên cách Thành phố Kep chỉ 1 giờ đi xe máy

Cửa khẩu Hà Tiên cách Thành phố Kep chỉ 1 giờ đi xe máy

Sau đó bạn sẽ bắt chuyến xe khách mới ở phía bên biên giới Lào, lái xe sẽ đi qua Don Det và trả hành khách mua vé đến Don Det, còn lại sẽ trả khách trên nhiều chặng khác nhau.

Xem thêm:

Cuối cùng là xe dừng tại chặng xe bus Pakse, lúc này bạn sẽ phải chờ xe để khởi hành đi Vientiane. Các chuyến xe đi vào thủ đô Lào thường là xe khách giường nằm, cung cấp chỗ nằm khá thoải mái đối với người Đông Nam Á, nhưng sẽ hơi bất tiện và chật chội đối với người Châu Âu.

Du lịch Campuchia không cần Visa

Du lịch Campuchia không cần Visa

Và bạn cần phải trả thêm 4 USD để di chuyển bằng xe jeep vào trung tâm thành phố. Dừng chân nghỉ lại Viêng Chăn một đêm để thư giãn và phục hồi năng lượng cho đoạn hành trình phía trên.

Khám phá đêm Viêng Chăn và hành trình đến Luang Pha Băng

Thành phố nằm trên sông Mê Kong và phía bên kia là đất nước Thái Lan. Ngắm buổi chiều hoàng hôn trên sông ấn tượng mạnh mẽ, và trải qua một đêm “lục lọi” các ngóc ngách của Viên Chăn vừa sôi động cũng vừa yên bình.

Chùa cổ Wat Si Saket Lào

Chùa cổ Wat Si Saket Lào

Sau đó, bạn sẽ mua vé khởi hành đi Luang Pha Băng vào 7h sáng hôm sau, tất nhiên cũng bằng phương tiện xe khách rồi. Bạn có thể bỏ qua một đêm tại Viêng Chăn mà bắt chuyến xe đi thẳng đến Luang Pha Băng, ngủ đêm trên xe. Tuy nhiên, nếu chưa có dịp ghé đến thủ đô Viêng Chăn thì có thể nán lại một đêm để cảm nhận nhịp sống của nơi đây.

Di chuyển từ Viêng Chăn đến Luang Pha Băng

Chuyến xe lăn bánh lúc 7h sáng, tuy nhiên là trở bạn đến điểm tập kết xe khách, sau đó bạn sẽ bắt đầu hành trình trên xe khách, lượn qua những khúc cua quanh co băng qua đồi núi và những ngôi làng dưới chân núi.

Xe khách sẽ dừng ăn trưa tại một nhà hàng nhỏ kiểu địa phương, có một vài món ăn bạn có thể gọi như phở Lào, cơm thịt gà và rau củ, vừa đủ cho một bữa ăn đơn giản.

Xe tuk tuk - loại xe được sử dụng phố biến nhất của người Lào

Xe tuk tuk – loại xe được sử dụng phố biến nhất của người Lào

Ngoài ra, trên đoạn đường di chuyển từ Siêm Riệp đến Luang Pha Băng, bạn sẽ mất thêm một khoản phí để đi vệ sinh trên đường. Tất nhiên, nó chỉ chiếm một phần ngân sách cực kì nhỏ và không đáng bận tâm.

Với những thông tin mà Cẩm nang du lịch Lào chia sẻ bên trên, mong rằng bạn sẽ thực hiện được chuyến đi xuyên biên giới tốt đẹp và tràn đầy những kỉ niệm ý nghĩa!

Hits: 446