Cưỡi voi ở Luông Pha Băng – kỉ niệm không bao giờ quên

'Đến đất nước Triệu Voi mà không được trải nghiệm cưỡi voi ở Luông Pha Băng thì là một điều đáng tiếc nhất trần đời!'

Đấy chính là tâm sự của nhiều du khách đã được trải nghiệm cưỡi voi ở Luông Pha Băng, và họ khẳng định đây là kỉ niệm thích thú hay ho nhất mà họ đã làm khi đi du lịch Lào. Còn bạn, bạn sẵn sàng cùng chúng tôi đặt tour cưỡi voi ở Luông Pha Băng chưa?

Bạn có thể book tour cưỡi voi tại Klook với giá khoảng 72$/ người. Nhìn giá nhiều ngưỡi sẽ nghĩ nó khá đắt, nhưng thực ra, với số tiền này cái bạn nhận được còn thú vị hơn nhiều. Vậy nên, chắc chắn phải đặt tour cưỡi voi và khám phá những điều thú vị trong hành trình lang thang trên lưng voi tại Luông Pha Băng nhé!

Trải nghiệm nhớ đời với những chú voi tại Elephant Camp

Dòng xe chạy đến trại voi ở Luông Pha Băng mất tầm 30 phút, sau đó các bạn sẽ check-in và đợi ngồi chờ để lên cưỡi voi.

Trại voi Elephant Camp tại Luông Pha Băng

Trại voi Elephant Camp tại Luông Pha Băng

Cưỡi voi ở Luông Pha Băng khác ở Thái một chút, bạn sẽ được ngồi lên cổ voi luôn, chứ không phải ngồi trên chiếc ghế đặt trên lưng. Người quản trượng sẽ ngồi trên lưng voi và điều khiển chú voi đưa khách đi tham quan.

Ở đây có khá nhiều chủng voi khác nhau, tuổi tác và giới tính cũng khác nhau, người Lào trân trọng voi vô cùng và những chú voi cũng có tên như thường.

Trong tour cưỡi voi đặt ở Elephant Campt, những chú voi sẽ hành trình xuất phát, lội ra giữa dòng sông trong khu rừng sinh thái, sau đó sẽ nghe theo hướng dẫn của quản trượng làm theo những điều anh ấy yêu cầu.

Du khách thích thú khi được trải nghiệm cưỡi voi

Du khách thích thú khi được trải nghiệm cưỡi voi

Một vài khẩu hiệu để điều khiển voi như hét lớn, voi sẽ dừng lại sau đó hét thêm một từ khóa voi sẽ dùng vòi đập xuống nước để nước bắn tung tóe lên không trung. Du khách cực kỳ thích thú với màn biểu diễn này, vì lần đầu được gần gũi với những chú voi như thế. Có thể chạm vào phần đầu, phần tai, sờ vào làn da sần sùi thô ráp và chạm vào bộ lông cứng cáp như rễ cây của những chú voi khổng lồ.

Dòng nước chảy trong khu trại khá lớn, có đoạn nước chảy siết, có đoạn nước bồi thành một bãi phù sa giữa dòng và có khi người quản trượng nhảy hẳn ra khỏi chú voi và điều khiển để voi biểu diễn một vài trò hay ho cho du khách như bước đi, đứng lên, ngồi xuống hoặc đứng ngủ yên.

Điều khiến mình có cảm tình đặc biệt với trải nghiệm cưỡi voi ở Luông Pha Băng có lẽ là cách mà những người quản trượng đối xử với những chú voi. Không dùng bạo lực, không dùng gậy gộc bổ vào đầu hay đánh vào phần thân, tai voi khiến chúng đau và sợ rồi làm theo. Mà những người quản trượng ở đây chỉ dùng lời nói khẩu điệu để khiến những chú voi làm theo ý mình.

Cưỡi voi băng qua dòng sông trong trại voi

Cưỡi voi băng qua dòng sông trong trại voi

Đôi khi, người quản trượng yêu cầu voi ngồi, chú voi sẽ ngồi im thin thít không động đậy kể cả đuôi hay tai. Cảm giác có một sợi dây kết nối vô hình khiến người quản trượng và chú voi hiểu được ý nhau vậy.

Bạn có thể nhờ người quản trượng chụp ảnh cùng Voi để lưu giữ lại, đây cũng là nhiệm vụ khá thường xuyên của những người quản trượng thì phải, vì họ chủ động hỏi han xem mình có cần nhờ chụp ảnh với voi không.

Tại Elephant những chú voi được thả tự do, thogn dong đi lại rất vô tư lự, đến đây, nhìn cách họ chăm sóc những chú voi, nhìn những chú voi yêu đời bạn sẽ hiểu vì sao Lào được gọi là đất nước Triệu Voi.

Du khách có thể cho những chú voi ở đây ăn uống mà không sợ bị chúng tấn công, nhìn chúng như những chú mèo nhỏ đói bụng mỗi khi được cho ăn vậy, chính cách đối xử như thú cưng trong nhà khiến voi trong Elephant Camp được thuần hóa và thân thiện với con người.

Những chú voi ngoan ngoan như mèo con khi được cho ăn

Những chú voi ngoan ngoan như mèo con khi được cho ăn

Trong Elephant Camp có một khu bảo tàng trưng bày các thông tin về loài voi cũng như lịch sử hình thành của khu trại voi này.

Xem Thêm: 

Cũng trong tour cưỡi voi ở Luông Pha Băng này, bạn còn được ăn một bữa buffet trưa với 4 món ăn. Rất đặc biệt vì 1 trong 4 món đó là cơm và có thêm chuối ăn kèm. Mặc dù buffet rất hạn chế đồ ăn nhưng bù lại chất lượng đồ ăn khá ổn và view thì siêu đẹp, nhìn ra khung cảnh núi rừng xanh miên man ngoài kia.

Trang trại voi có một dòng sông chảy qua, hai bên dòng cây cỏ xanh mướt mát, khiến du khách cảm nhận được nơi đây thực sự là nơi sinh sống cho lũ voi đáng yêu.

Elephant cũng có một khu resort với những căn bugalow gỗ nằm ẩn nấp trong rừng cây. Nhiều người thường book phòng ở đây khi có ý định ghé thăm trại voi qua đêm và muốn ngắm sống trọn trong khung cảnh núi rừng trong lành.

Cẩm nang du lịch Lào xin bật mí thêm, cũng thuộc trại voi, có thác Tad Sea khá hay ho mà bạn có thể ghé thăm. Trong trại voi có dịch vụ thuyền đến thác Tad Sea nằm trong gói tour cưỡi voi Luông Pha Băng rồi.

Thác Tad Sea với màu xanh ngọc bích

Thác Tad Sea với màu xanh ngọc bích

Thuyền đi trên con sông chảy qua trại voi, hai bên là cây cỏ núi đồi, mang đặc trưng rất Lào. À ha, điều thú vị nữa là thuyền Lào khá dài, và du khách thường rất tò mò với lý do này.

Thác Tad Sea có màu xanh ngọc bích rất lạ, được chia thành nhiều tầng nhỏ, dòng chảy ào ào. Bạn có thể nhảy xuống dòng và ngâm mình trong dòng nước xanh mát tại đây.

Quá nhiều thú vị cho chuyến đi thăm thú núi rừng Elephant Campt và nhớ nhé hãy thử một tour cưỡi voi ở Luông Pha Băng để nhớ mãi không thể quên về đất nước Lào xinh đẹp!

Hits: 239