Cuộc sống của loài voi và du lịch voi ở Lào

Lào được mệnh danh là đất nước Triệu Voi, loài voi ở đây thực sự hiền hòa và thân thiện với con người. Chính vì vậy, bạn chắc chắn phải thực hiện ngay chuyến du lịch voi ở Lào nếu có cơ hội ghé thăm đất nước này đấy nhé!

Voi được xem là biểu tượng lớn của đất nước Lào và chuyến thăm Lào không thể hoàn thành nếu bạn không được gặp bất kỳ con voi nào và cũng sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không thực hiện một chuyến du lịch voi ở Lào đầy thú vị và hay ho . Thông thường, cưỡi voi giúp khách du lịch sống hòa hợp với loài động vật thân thiện này và có được trải nghiệm, niềm vui bất tận.

Du lịch voi ở Lào

Du lịch voi ở Lào – Những trải nghiệm khó quên

Bên cạnh việc hỗ trợ du lịch của quốc gia, các dịch vụ liên quan đến voi còn cải thiện cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa của Lào, bằng cách tạo cho họ việc làm trong việc chăm sóc và huấn luyện những chú voi cung cấp dịch vụ cho khách lữ hành.

Tình hình voi và du lịch voi ở Lào

Nhờ sự quan tâm của Chính phủ Lào và một số tổ chức hiện nay, những chú voi ở Lào có thể sống sót trong ngôi nhà an toàn và được đối xử tử tế, để chúng không phải làm việc ngược đãi. Hầu hết dân làng địa phương hiện nay đã chấm dứt thói quen chém và đốt rừng, giữ lại môi trường sống cho loài voi ở đây. Người dân Lào có thể nhận được lợi ích từ các chuyến thăm của khách du lịch; họ được huấn luyện cách chăm sóc voi theo tiêu chuẩn được công nhận toàn cầu.

Du khách được vui chơi cùng những chú voi

Du khách được vui chơi cùng những chú voi

Mặc dù Lào được gọi là Vùng đất của Triệu Voi, nhưng loài động vật này lại đang đứng trong tình trạng nguy cấp. Trong số 1000 con voi còn lại, có 500 con làm việc trong ngành lâm nghiệp để khai thác gỗ. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này sắp trở nên lỗi thời, dẫn đến hàng trăm con voi thất nghiệp. Trên thực tế, việc cho voi ăn khá tốn kém vì loài vật này tiêu thụ lượng thức ăn khổng lồ.

Đã có một số nỗ lực để thả những con voi vào môi trường hoang dã, nhưng hành động này dẫn đến kết quả không mấy thành công. Một số con voi đi tới rìa của những khu đô thị để tìm kiếm thức ăn hoặc nước. Do đó, những chú voi không có việc làm, không được chăm sóc chúng phải đối mặt với nguy cơ bị giết hoặc bị bỏ rơi và dẫn đến chết đói dần dần.

Du khách được vui chơi cùng những chú voi

Du khách được vui chơi cùng những chú voi

Xem thêm:

Để đảm bảo sự sống còn của chúng, du lịch voi ở Lào chính là giải pháp hiệu quả thực tế nhất. Ngành công nghiệp du lịch mới phát triển này giúp giải cứu những chú voi đang làm việc khỏi môi trường khắc nghiệt thông qua các hoạt động du lịch cưỡi voi và khóa huấn luyện. Trong khi đó, khách du lịch có thể chơi đùa với những con vật đặc biệt này một cách hài hòa.

Những chú voi ngày nay có thể chạy tự do trong rừng, sống trong cùng một nhóm, tìm bạn tình và bắt đầu có gia đình riêng mới, với sự chăm sóc y tế đặc biệt của các trạm cứu hộ voi ở Lào.

Nơi để bạn trải nghiệm tour cưỡi voi?

# 1: Luông Pha Băng: Làng voi Ban Xieng Lom

Được thành lập vào năm 2001 tại Luông Pha Băng Lào , Làng Voi là khu bảo tồn voi và điểm du lịch nổi bật. Trải nghiệm safari khi cưỡi voi được phục vụ tốt nhất tại Làng Voi Ban Xieng Lom. Đây cũng là nơi những chú voi được chăm sóc, và luôn được theo dõi an toàn, vì thế thật tuyệt nếu du khách thực hiện chuyến trải nghiệm cùng những chú voi tại đây!

# 2: Champassak: Làng Kiet Ngong

Nằm trong không gian cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của Khu bảo tồn quốc gia Xe Pian, làng Kiet Ngong là hình ảnh của những ngôi nhà truyền thống, ngôi đền yên tĩnh và các dịch vụ trải nghiệm cùng các chú voi – cửa ngõ vào cuộc sống nông thôn đích thực của Lào.

Voi được biết là loài vật của quốc gia Lào

Voi được biết là loài vật biểu tượng của quốc gia Lào

Ở đây cung cấp dịch vụ du lịch cưỡi voi lên đỉnh núi Phou Asa khá thú vị. Bạn có thể đặt chuyến đi trước thông qua Trung tâm thông tin lữ hành ở quận Pakse hoặc Champassak hoặc với cơ quan du lịch chính thức. Tại đây, bạn cũng tìm thấy các hoạt động đi bộ trong rừng, hành trình đến vùng đất ngập nước, leo núi, chèo thuyền, ngủ trong lều,…

# 3: Tỉnh Sainyabuli: Chuyến thăm quan với loài voi ở Hongsa

Những chú voi con được chăm sóc đặc biệt bởi Trung tâm thông tin du lịch Hongsa. Chuyến treks cùng voi thường khởi hành lúc 09:00 và đưa bạn đến một số trong những địa điểm đáng chú ý như Tai Lue Village Ban Vieng Keo, Đền Wat Simoungkhoun, Ban Vieng Keo, Khmu Village Ban Nam Mai Yom, suối Houay Nuad Suối,…

Sẽ có rất nhiều hoạt động vui vẻ để du khách trải nghiệm ở đây như những chú voi sẽ đưa bạn ra giữa suối và phun nước lên người bạn, hoặc nô đùa với bạn. Tất nhiên, yên tâm là sẽ có người huấn luyện voi đi cùng để giữ an toàn cho bạn!

Đi Lào mà không được trải nghiệm du lịch voi thì quả thật bạn sẽ tiếc hùi hụi, chính vì vậy, hãy lưu những thông tin này lại và thực hiện ngay chuyến hành trình đáng nhớ tại xứ sở Triệu Voi bạn nhé!

Hits: 177