Team thích hoang dã chắc chắn phải thăm quan Blue Lagoon, Vang Viêng một lần

Đến Vang Viêng mà chưa ghé thăm quan Blue Lagoon một lần, là bạn đã bỏ lỡ một nơi cổ tích giữa đời thường. Vừa hoang dã vừa tự do tự tại lại được cảm nhận hương vị mát lịm của dòng nước xanh ngọc bích.

Tại Vang Vieng (Lào) có một “cô nàng màu xanh” gây nghiện mà bất cứ ai gặp rồi sẽ không thôi lưu luyến. Nàng xanh trong như ngọc bích, mát rượi giữa mùa hè và nàng lọt thỏm trong lòng thiên nhiên Vang Viêng. Nàng chính là hồ nước xanh The Blue Lagoon – viên ngọc quý của thiên nhiên. Cùng Dulichvietnam.com.vn trải qua 1 ngày thăm quan Blue Lagoon thơ mộng.

Hành trình tham quan Blue Lagoon

Blue Lagoon là một trong những điểm tham quan phổ biến nhất ở Vang Vieng, thực tế có rất nhiều đầm phá đều thuộc điểm tham quan này và chúng có tên gọi Blue Lagoon 1, 2, 3. Bạn có thể thỏa thích tắm mát, hoặc chơi những trò chơi dưới nước, hoặc chỉ đơn giản ngồi vắt vẻo trên cây và cảm nhận hương vị thiên nhiên.

Viêng Vang - thiên đường du lịch ở Lào

Viêng Vang – thiên đường du lịch ở Lào

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một cuộc phiêu lưu cho những vị khách thích hoạt động mạnh, thích trải nghiệm cảm giác yomost ở môn nhảy dây, đu dây và zip-line thực hiện ngay trên mặt hồ xanh với giá cả cực kỳ tiết kiệm.

Nếu không bạn hoàn toàn có thể mang theo một chai bia Lào và chút ít đồ nhắm để nhâm nhi trong khung cảnh xanh mướt này.

Làm thế nào để di chuyển đến Blue Lagoon

Điều đầu tiên bạn cần phải đi qua sông, giá vé giao động từ 4000-8000 kip. Tuy nhiên, nếu bạn đi xe máy tự túc, chúng tôi khuyên bạn nên đi bằng tuyến đường cầu gỗ, đưa cả xe máy đi qua và chỉ mất một khoản phí qua cầu cực nhỏ. Sau đó ra đến đường lớn, bạn chỉ cần đi theo con đường này sẽ tìm được khu hồ xanh.

Cung đường gập ghềnh đến Blue Lagoon

Cung đường gập ghềnh đến Blue Lagoon

Nếu bạn không chắc chắn với hướng đi của mình, hãy để ý các biển báo và xe bus trở đầy khách du lịch cũng đang hướng về phía Blue Lagoon. Việc của bạn là bám theo để đến nơi cần đến mà thôi.

Phí vào cửa Blue Lagoon là 15.000 Kip, $2 với xe máy hoặc 10.000 Kip nếu thanh toán bằng tiền Lào. Có thể đi bộ đến Blue Lagoon nhưng khuyên bạn, trừ khi bạn thích môn đi bộ thì hãy đi 2 tiếng dưới cái trời nắng nóng của Vang Vieng.

Thăm quan khu Blue Lagoon trung tâm

Đây được xem là hồ lớn nhất và đẹp nhất thuộc Blue Lagoon. Các hoạt động vui chơi giải trí cũng tập hợp tại đây, nổi tiếng nhất là các hoạt động liên quan đến dây zip để khách du lịch trải nghiệm đu dây, hoặc ngồi trên các chiếc ghế dây thả lơ lửng xuống mặt hồ.

Khung cảnh yên bình tại Blue Lagoon Vang Vieng

Khung cảnh yên bình tại Blue Lagoon Vang Vieng

Nhiều du khách thích trải nghiệm cả trò tập luyện nhảy bám trên các nhánh cây của một thân cây cổ thụ ngay bên cạnh hồ, người ta có trang bị dây, vài bậc cầu thang gỗ để khách thử thách nhảy qua các nhánh cây khác nhau.

Nếu ở khu trung tâm vẫn chưa khiến bạn hài lòng, và bạn mong mỏi một nơi thử thách hơn nữa, hãy thực hiện cuộc hành trình khám phá Blue Lagoon 3 còn được gọi là Nature Park Patong Cave & Bubbling Springs, trải qua con đường gập ghềnh nhiều đá sỏi, những ổ gà to khổng lồ, những cồn cát xuất hiện lia chia bất ngờ.

Tuy nhiên khung cảnh hai bên lại khiến người ta mê mẩn, đó là cánh đồng lúa xanh mướt mênh mông, phía bên này là vực đá cheo leo, những vách núi đá vôi chồng chất.

Bạn hoàn toàn có thể đến thẳng Blue Lagoon 3 từ trong Vang Viêng, nếu không muốn ghé thăm quan Blue Lagoon.

Khám phá Blue Lagoon 3

Đôi khi bạn sẽ tìm được địa điểm khiến bạn muốn vứt bỏ hết hành lý để sà vào tìm kiếm, nghiên cứu mọi góc cạnh, đắn đo từng bước nhảy và ngắm nghía cách bố trí của thiên nhiên.

Blue Lagoon 3 chính xác một trăm phần trăm chính là địa điểm này. Trước khi bạn dừng xe máy để cởi mũ bảo hiểm, trong đầu bạn đã lên kế hoạch chi tiết về đặc điểm của khu đầm hồ và cách để giải quyết chúng từng tí một.

Hồ nước xanh lọt thỏm giữa cánh rừng nhiệt đới

Hồ nước xanh lọt thỏm giữa cánh rừng nhiệt đới

Các dây zip dẫn qua khu hồ rất chắc chắn, nhưng để vượt qua đòi hỏi bạn phải có tính dẻo dai và biết chọn góc để có thể thả mình vào giữa làn nước.

Hoặc bạn sẽ được tiêm một liều looping cảm xúc khi thử chơi trò nhảy dây swing và bay lên cao và lộn vài vòng trước khi hạ cánh an toàn vào làn nước mát mẻ tại Blue Lagoon 3.

Khu đầm được bao bọc bởi cây xanh, tạo nên khung cảnh khu rừng nhiệt đới hoang dã, hấp dẫn bất cứ kẻ khờ lang thang nào.

Thử thách trò chơi tại Blue Lagoon

Thử thách trò chơi tại Blue Lagoon

Chỉ có những tiếng cười đùa tại đây, bởi trò thử thách ai sẽ tiếp nước đẹp hơn, ấn tượng hơn, ai sẽ ghi điểm trong cuộc chiến nhảy dây, hoặc nghịch thác. Mọi sự ồn ã, náo nhiệt trong trung tâm Vang Viêng bị quên lãng khi người ta dừng chân tại khu hồ xanh Blue Lagoon.

Chơi bóng đá vào cuối buổi chiều

Đây là hoạt động thường xuyên của người bản địa xung quanh khu đầm Blue Lagoon, khi hoàng hôn bắt đầu xuất hiện (4h30) bạn sẽ gặp rất nhiều nhóm trẻ e, địa phương chơi bóng đá ở nhiều kích thước sân khác nhau.

Và tất nhiên rồi, bọn trẻ sẽ rất hào hứng khi có một người lạ xin gia nhập chơi cùng và cũng tranh giành bóng như bất cứ cầu thủ nào đang di chuyển trong sân.

đá bóng cùng trẻ em blua lagoon

Tham gia trận đấu bóng đá cũng trẻ em địa phương quanh Blue Lagoon

Hãy lưu ý, nếu bạn thuê địa điểm lưu trú tại trung tâm Vang Viêng, nghĩa là bạn sẽ phải lái xe quay lại thành phố, đừng về quá muộn bởi bạn sẽ không kiểm soát được tay lái vì ổ gà, ổ đĩa trên đường.

Đặt tour du lịch Lào cùng chúng tôi trải nghiệm hoang dã tại The Blue Lagoon, Vang Viêng bạn nhé!

Hits: 224