Cẩm nang chi tiết du lịch Viêng Chăn tự túc lần đầu

Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước giữa Việt Nam và Lào, công dân Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn tối thiểu 6 tháng sẽ được miễn thị thực (Visa) khi nhập cảnh Lào với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Thủ đô Viêng Chăn đẹp duyên dáng và yên bình. Bạn đã từng khám phá? Nếu chưa thì cẩm nang kinh nghiệm du lịch Viêng Chăn tự túc lần đầu dưới đây chắc chắn sẽ đưa bạn đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đất nước Triệu Voi “hớp hồn” du khách bởi sự thanh bình hiếm đất nước nào trên thế giới có được. Trong đó phải kể đến thủ đô Viêng Chăn mộng mơ, đó là những ngôi chùa tôn nghiêm cùng lối kiến trúc độc đáo, những thác nước quyến rũ hay những điểm đến tuyệt đẹp, đặc biệt là những nét văn hóa đặc sắc và sự hiếu khách của người dân. Và Viêng Chăn chắc chắn sẽ là điểm đến được nhiều du khách chọn lựa trong suốt hành trình du lịch Lào.

Thủ đô Viêng Chăn đẹp duyên dáng và yên bình

Thủ đô Viêng Chăn đẹp duyên dáng và yên bình

Xem thêm: 

Cẩm nang chi tiết du lịch Viêng Chăn tự túc lần đầu

Du Lịch Viêng Chăn có cần Visa không?

Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước giữa Việt Nam và Lào, công dân Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn tối thiểu 6 tháng sẽ được miễn thị thực (Visa) khi nhập cảnh Lào với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Đối với du khách Việt Kiều và có quốc tịch không thuộc các nhóm nước miễn thị thực ở Lào cần phải xin Visa khi nhập cảnh vào nước này.

Du lịch Lào không cần Visa

Du lịch Lào không cần Visa

Vì vậy, du lịch Viêng Chăn, Lào không cần Visa. Lào nằm trong nhóm 44 nước mà người Việt Nam có thể đi du lịch mà không cần làm thủ tục visa. Một chuyến thăm quan Lào sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Du Lịch Viêng Chăn mùa nào đẹp nhất

Mùa nào đẹp nhất đi du lịch Viêng Chăn, Lào? Lào là một nước láng giềng Việt Nam vì thế khí hậu Lào cũng có hai mùa rõ rệt là mùa mưa mà mùa khô, thời tiết khá giống ở Việt Nam mình. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Nên, có thể đi du lịch Viêng Chăn ở bất kỳ thời điểm nào trong năm tuy nhiên Lào vốn nổi tiếng là đất nước nhiều lễ hội độc đáo vì thế bạn hãy chọn những dịp có lễ hội để được trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất nhé.

Chuẩn bị gì khi đi du lịch?

Tiền tệ

Đơn vị tiền ở Lào là Kips (LAK), tỷ giá ở thời điểm hiện tại: 1 LAK= 2.72 VND. Tuy nhiên, để phục vụ khách du lịch mưa sắm dễ dàng thì ở Lào còn sử dụng tiền Kips (Lào), Baht (Thái), USD (Mỹ) đều được.

Theo kinh nghiệm du lịch Lào thì trước khi đên bạn nên đổi tiền Kips ở Ngân hàng Lào (BCE), ngân hàng liên doanh Lào – Việt, hoặc lên phố Hà Trung. Hoặc có thể mang theo tiền $, tiền VNĐ đến đổi tại cửa khẩu tuy nhiên chi phí đổi sẽ đắt hơn.

Đơn vị tiền ở Lào là Kips (LAK)

Đơn vị tiền ở Lào là Kips (LAK)

Ghi lại các thông tin cần thiết

Đại sứ quán Việt Nam tại Lào
Địa chỉ: #85, 23 Singha Road, Vientiane, CHDCND Lào.
Điện thoại: +856-21-451990, 413409
Fax: +856-21-413379
Email: vnemb.lao@mofa.gov.vn
Website: http://www.mofa.gov.vn/vnemb.la

Phương tiện di chuyển khi đi du lịch Viêng Chăn

Phương tiện di chuyển từ Việt Nam sang Lào

Để mở rộng du lịch và hội nhập thì hiện nay từ Việt Nam sang Lào trở nên dễ dàng từ việc chuẩn bị hồ sơ đến phương tiện di chuyển. Có rất nhiều phương tiện để du khách lựa chọn cho hành trình của mình.

Hiện tại có 7 cửa khẩu quốc tế giữa Việt Nam và Lào, mở cửa từ 7h – 17h

• Tây Trang (Điện Biên) – Sop Hun
• Mèo (Thanh Hóa) – Nậm Xôi.
• Nậm Cắn (Nghệ An) – Nậm Khan
• Cầu Treo (Hà Tĩnh) – Nam Pha
• Cha Lo (Quảng Bình) – Na Phao.
• Lao Bảo (Quảng Trị) – Daen Savanh
• Bờ Y (Kon Tum) – Phou Keua

Di chuyển bằng máy bay

Các hãng hàng không phục vụ chuyến bay Việt Nam và Lào như Vietnam Airlines (chuyến bay hàng ngày), Lao Airlines hoặc sử dụng các chuyến bay trung chuyển của các hãng H1; Qatar Airways; Thai Airways…khởi hành từ các thành phố hơn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Vinh…đến sân bay Wattay, Viêng Chăn. Đây là sân bay lớn nhất ở Lào.

Hãng hàng không Vietnam Airlines phục vụ chuyến bay đi Lào hàng ngày

Hãng hàng không Vietnam Airlines phục vụ chuyến bay đi Lào hàng ngày

Giá vé máy bay khứ hồi dao động khoảng từ 5.000.000 – 8.000.000đ cho mỗi hành trình

Di chuyển bằng xe khách

Du lịch Viêng Chăn khởi hành từ Hà Nội: Một số công ty như Camel, công ty xe khách 14, bến xe Nước Ngầm. Một số lựa chọn tiết kiệm và thuận lợi nhất:

– Hà Nội – Viêng Chăn: khoảng cách 850km, đi qua cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh). Thời gian đi từ 18h30 đến 16h hôm sau.
– Hà Nội – Savannakhet: khoảng cách 900km. Thời gian đi từ 18h30 đến 18h hôm sau.

Khởi hành từ Sài Gòn: Hiện nay chưa có tuyến chính thức đi lào mà thay vào đó phải di chuyển đến một số điểm. Theo kinh nghiệm du lịch Lào thì bạn có thể lựa chọn tour du lịch đến Viêng Chăn sẽ được phục vụ từ A-Z.

Một số lựa chọn như:

– Kon Tum: Bắt xe thẳng đi Paske (Thời gian di chuyển khoảng 16 tiến ) hoặc đón xe đi Ngọc Hồi.
– Đà Nẵng: Từ Đà Nẵng rất dễ đi đến Viêng Chăn ( di chuyển khoảng 11 tiếng) hay Savanakhet (khoảng 6 tiếng) qua cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị). Mỗi tuần có 3 chuyến vào các ngày thứ Hai, thứ Năm, thứ Bảy. Khởi hành từ 8h00 giờ sáng đến Lào lúc 2h00 giờ sáng hôm sau. Giá vé khoảng 300.000 đồng.
– Huế: Huế là nơi dễ dàng nhất để đi qua Lào. Mỗi ngày có 3 chuyến, khởi hành từ 9h30 giờ sáng tại khu tây Balô trên đường Nguyễn Tri Phương, Hùng Vương, Phạm Ngũ Lão.

Để tìm hiểu về kinh nghiệm đặt phòng khách sạn, những địa điểm ăn chơi….xem thêm ở Cẩm nang chi tiết du lịch Viêng Chăn tự túc lần đầu (Phần 2)

Hits: 132