6 đêm nắm tay nhau “ĐI XUYÊN NƯỚC LÀO” bỡ ngỡ vì đẹp tuyệt vời

Ai bảo Lào không có gì chơi? Ai bảo du lịch Lào không chịu phát triển? Ai trong lòng còn đầy nghi hoặc hay không có thiện cảm khi được rủ du lịch Lào thì dừng ngay lại đi nhé!

Vì đâu dễ gì mà nơi này được mệnh danh là xứ sở Triệu Voi và đất nước này còn đang sở hữu 1 hòn ngọc quý mang tên Thác Kuang Si đẹp không khác gì thiên đường hạ giới. Cùng Cẩm nang Du lịch Lào, khám phá các điểm đến nổi tiếng của đất nước xinh đẹp này 6 ngày trong hành trình từ trung ra bắc Lào.

Đi du lịch đến Lào du khách sẽ được tham quan thủ đô Viêng Chăn – Nổi tiếng với Chùa Vàng That Luang, hình nậm rượu nơi lưu giữ và thờ xá lợi Phật. Ngôi chùa này phái ngoài được dát vàng là một tượng đài tưởng niệm tôn giáo tiêu biểu – Quốc giáo Phật giáo của xứ sở Triệu Voi.

Pha That Luang

Pha That Luang

Hay tham quan khu Vườn tượng Phật với hàng trăm ngôi tượng nằm bên dòng sông lịch sử Mekong thơ mộng. La fkhu vườn điêu khắc nổi tiếng với 200 pho tượng phật và tượng Hindu. Vườn tượng Phật nằm cách thủ đô Viêng CHăn gần 28km về phía Đông.

Vườn Tượng Phật

Vườn Tượng Phật

Tham quan Làng Muối Khosaat đặc biệt – Tìm hiểu cách người Lào làm muối độc đáo hàng trăm nay năm mặc dù không có biển.

Tham quan Khải Hoàn Môn Patuxay với lối kiến trúc Pháp cực kỳ ấn tượng. Công trình được dựng lên nhằm vinh danh các chiến sĩ anh dũng đã ngã xuống bảo vệ nền độc lập dân tộc Lào. Đây cũng chính là điểm đầu tiên dánh dấu trung tâm thủ đô Viêng Chăn.

Khải Hoàn Môn Patuxay (Anou Savary)- tượng đài chiến thắng của người Lào

Khải Hoàn Môn Patuxay (Anou Savary)- tượng đài chiến thắng của người Lào

Tham quan cố đô Luang Prabang nổi tiếng với Chùa Xiêng Thong (hay còn gọi là Chùa Vàng), Bảo tàng Hoàng Gia hay Thác Kuangsi – nước xanh như ngọc. Nếu có dịp đến thành phố yên bình này, du khách chắc chắn sẽ chùn chân không muốn rời đi. Quá nhiều điều hấp dẫn từ cảnh quan trong lành, đến con người thân thiện và tất nhiên là nhịp sống nhẹ nhàng tạo thành dòng chảy vô ưu vô lo cho người dân nơi đây.

Luang Prabang - vừa cổ kính vừa hiện đại, quyến rũ

Luang Prabang – vừa cổ kính vừa hiện đại, quyến rũ

Đến cố đô Luang Prabang du khách còn được đi thuyền thăm động Tham Ting thuộc vùng Pak Ou cách trung tâm 35km. Động có 400 năm lịch sử với 3000 pho tượng Phật. Đến bản Sang Hai, những chiếc thuyền độc mộc sẽ đưa từng nhóm vượt sông Mekong để sang tham quan hang Thẳm Tìng- nơi hàng năm những người dân Lào đến đây để cầu may và để lại một bức tượng Phật.

Lối vào hang động có mái vòm cao 60m

Lối vào hang động có mái vòm cao 60m

Chùm tour du lịch Lào giá rẻ

Kuang Si - ngọn thác đẹp nhất ở Luông Pha băng

Kuang Si – ngọn thác đẹp nhất ở Luông Pha băng

Đi du lịch Lào, khám phá thành phố Luang Prabang về đêm cũng chính là trải nghiệm không bao giờ quên với du khách.

Tham quan Cánh Đồng Chum Xieng Khuang -có hàng trăm chiếc Chum lớn nhỏ và gắn với nhiều điều bí ẩn nằm rải rác ở 52 điểm trên cao nguyên xanh mứt Mương Puôn.. Cánh đồng chum này có niệm đại từ 1.500 – 2000 năm là khu vực văn hóa lịch sử gần với Phonsavan. Cho đến đây đây vẫn di tích thách thức giới khảo cổ Lào và quốc tế.

Cánh đồng chum nổi tiếng Xiếng Khoảng, Lào

Cánh đồng chum nổi tiếng Xiếng Khoảng, Lào

Tham quan Chùa That In-hang cổ nhất và nổi tiếng nhất ở Savankhet, nơi lưu chứa xá lợi Phật linh thiêng. Được xây dựng vào khoảng thế kỷ XVI, That Inhang là một trong những ngôi chùa xây dựng sớm nhất trong vùng với chiều cao 9m.

Ghé tham quan Công viên Phật Salakeoku tại Nongkhai – một công trình độc đáo của những người theo đạo Hindu và dâng hương cho người đã có công xây dựng nên công trình này. Thi thể của ông vẫn còn nguyên vẹn sau bao năm mặc dù người ta không sử dụng bất kỳ một loại chất bảo quản hay làm lạnh nào.

Không dừng lại ở đó, đến Lào du khách không thể bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng thưởng thức và giao lưu điệu múa Lam vong truyền thống gắn kết con người Lào trong cuộc sống cũng như các dịp lễ hội của từng bản, từng làng,…

Du lịch Lào

Du lịch Lào – Điệu múa Lam vong

Hành trình du lịch Lào, tham quan và khám phá nơi đây du ngoạn từ trung Lào tới bắc Lào, là cơ hội để du khách du ngoạn tìm hiểu cuộc sống chậm, nhưng nét văn hóa đặc sắc của người Lào nói chung và từng vùng miền nói riêng. Đi nhanh để trải nghiệm và để mở rộng tâm hồn mình.

Luang Prabang náu mình giữa núi rừng xanh ngát của miền Thượng Lào

Luang Prabang náu mình giữa núi rừng xanh ngát của miền Thượng Lào

6 ngày trải nghiệm tuyệt vời, đi hết 2 chiều Trung – Bắc Lào, sẽ khiến du khách có ấn tượng không thể nào quên về đất nước mộng mơ này. Đó là hành trình lội ngược quá khứ, hành trình của những điểm hẹn lịch sử, hành trình của nơi thời gian ngừng đọng, hành trình của đền chùa và những di tích ấn tượng!

Hits: 93