48 Giờ Ở Si Phan Don Lào: Khám Phá 4.000 Đảo, Ngắm Cá Heo Trên Sông

Si Phan Don Lào có nghĩa là "4.000 hòn đảo". Khu vực này nằm ở miền nam Lào, trên biên giới với Campuchia. Tham quan những hòn đảo này là một khám phá tuyệt diệu ở một quốc gia không giáp biển.

Một số hòn đảo ở Si Phan Don Lào không lớn hơn một tảng đá, trong khi những hòn đảo khác cung cấp một nơi nghỉ ngơi thiên đường trên sông Mekong. Dưới đây là kinh nghiệm thư giãn và tham quan hai ngày tại điểm cực nam của tỉnh Champasak.

Du khách tham quan Si Phan Don Lào

Du khách tham quan Si Phan Don Lào

Ngày 1: Khám phá “4.000 đảo” ở Lào

Trước khi bạn từng bước chân trên một hòn đảo, hãy đến thác Khone (còn gọi là Khone Phapheng) – thác nước lớn nhất ở Đông Nam Á đổ xô qua các ghềnh đá. Một số nhà hàng, con đường đi bộ và một khu vườn được cắt tỉa cẩn thận làm cho Khone Phapheng, trở thành một sự giới thiệu hoàn hảo cho quần đảo 4000.

Thác Khone ở Si Phan Don Lào

Thác Khone ở Si Phan Don Lào

Quay trở lại Nakasang Village để đi phà đến Don Som, Don Khong hoặc Don Det. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Lào nếu bạn cần tiền mặt hãy tới máy ATM trong thị trấn rút tiền trước khi đi. Bởi vì, chỉ ở Don Khong có hai máy ATM, ở các đảo khác thì không. Và giống như phần còn lại của Lào, bạn không thể quẹt thẻ thanh toán.

Cuộc sống làng quê ở Don Khong

Cuộc sống làng quê ở Don Khong

Nếu bạn đang ở trên một chiếc xe máy, hãy đi qua cây cầu đến Don Khong và ngắm nhìn quang cảnh và tham gia vào cuộc sống làng quê. Đi xe đạp quanh đảo thăm đền thờ và ngắm nhìn cánh đồng lúa và sông Mekong là một cách tuyệt vời để dành buổi chiều sớm.

Khi bạn đã tham quan toàn bộ hòn đảo, bạn hãy bắt một chuyến phà đến Don Det, phà có thể vận chuyển xe máy và xe đạp, nhưng không vận chuyển xe hơi.

Thư giãn trên võng ở bungalow ven sông

Thư giãn trên võng ở bungalow ven sông

Trước khi bắt đầu cuộc sống trên đảo, hãy tìm cho mình một bungalow ven sông và dành thời gian thư giãn trên võng. Đi bộ xung quanh thị trấn và thuê xe đạp hoặc thuê xe tuk tuk để đưa bạn đến cầu được xây dựng của Pháp giữa Don Det và Don Khon (chú ý đừng nhầm lẫn với Don Khong) để ngắm hoàng hôn lộng lẫy trên sông.

Hoàng hôn lộng lẫy trên đảo Don Det

Hoàng hôn lộng lẫy trên đảo Don Det

Buổi tối, khách du lịch Si Phan Don Lào có thể đến các quán bar vào buổi để thư giãn, nhâm nhi một cốc bia Lào và tận hưởng cảm giác vui vẻ, hạnh phúc.

Ngày 2: Ngắm cá heo nước ngọt trên sông Me Kong

Người Lào thức dậy sớm cùng lúc với bình minh, và bạn sẽ chứng kiến cảnh mặt trời mọc ngoạn mục ở phía đông. Hãy ăn sáng tại Kea’s và chuẩn bị chuyến tham quan “thác nước nhỏ” Liphi, chèo thuyền kayak và ngắm cá heo trên sông.

Bình minh ở Si Phan Don Lào

Bình minh ở Si Phan Don Lào

Nếu bạn không thích các chuyến tham quan theo nhóm, bạn hoàn toàn có thể tự tổ chức các hoạt động này. Bạn có thể thuê thuyền của ông Mo ở gần đó để đi ra ngoài khám phá các khu vực giữa Don Det, Don Som và đất liền. Nắng ở Lào cũng gay gắt chẳng kém Việt Nam, nên bạn đừng quên bôi kem chống nắng trước khi đi nhé.

Thác nước nhỏ Liphi

Thác nước nhỏ Liphi

Xem thêm: Chùm tour du lịch Lào khuyến mãi

Bạn có thể thuê một chiếc xe đạp với giá 10.000 kip (khoảng 27.000 đồng) và đạp xe đến Thác Liphi ở phía tây bắc của Don Khon. Bạn sẽ phải mua vé vào cửa với giá 35.000 kip (khoảng 95.000 đồng). Lúc này bạn sẽ có quyền vào nhà hàng, khu vực ngắm cảnh và quầy bar gần bãi biển, nơi bạn có thể đi chơi trên võng hoặc bơi (thận trọng) tại chân thác.

Thuyền của ông Mo

Thuyền của ông Mo

Đạp xe, đi xe tuk tuk hoặc xe máy đến bãi biển ở bờ biển phía tây nam của Don Khon, và bạn sẽ được chào đón bởi các tài xế lái xe háo hức đưa bạn đi tham quan trong một giờ ngắm cá heo. Có rất ít cá heo Irawaddy (cá heo nước ngọt) còn lại ở sông Mekong, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu phần lớn thời gian của bạn được dành để tìm kiếm trong yên lặng.

Cá heo Irrawaddy - trên đảo Si Phan Don Lào

Cá heo Irrawaddy – trên đảo Si Phan Don Lào

Đội trưởng của tôi nói với tôi sau 40 phút trôi qua, “Đừng lo lắng, mọi người đều thấy ít nhất một con cá heo.” Chắc chắn rồi, chúng tôi đã dành thời gian quý báu để xem và nghe những chú cá heo mái vòm đánh lừa và chơi đùa .

Cá heo chơi đùa trên sông

Cá heo chơi đùa trên sông

Các lựa chọn vận chuyển từ Si Phan Don Lào về phía bắc đến Pakse hoặc phía nam vào Campuchia khởi hành vào buổi sáng, vì vậy hãy lên kế hoạch lưu trú ít nhất một đêm nữa và nhảy trên chuyến phà đầu tiên tới đất liền. Nhớ là nhà khách bán vé phà / xe buýt kết hợp. Việc xuất nhập khẩu ở biên giới Lào và Campuchia rất dễ dàng. Do đó, đừng bị lừa khi có người ngỏ ý “giúp” bạn làm các thủ tục giấy tờ.

Hits: 927